kiem-tra-xem-ban-co-dang-bi-thua-can-khong-qua-hai-buc-hinh-nay-nhe
Kiểm tra xem bạn có đang bị thừa cân không qua hai bức hình này nhé 
Thân hình của bạn đã thực sự chuẩn chưa, bạn đang có bị thừa cân không, tất cả sẽ được giải đáp ở hai bức hình dưới đây.
Trong một xã hội thường xuyên "trông mặt mà bắt hình dong" như hiện nay, việc không có một ngoại hình theo đúng chuẩn luôn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người trong chúng ta.

Nhưng thế nào là chuẩn? Chuẩn không phải là cứ gầy và mảnh mai theo cách nghĩ của đa số phái đẹp hiện nay, mà là cơ thể phải có sự hài hòa giữa chiều cao và cân nặng. Hai hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn thấy được thế nào là một cân nặng chuẩn, và bạn hãy lên kế hoạch để giảm cân ngay nếu như mình lỡ vượt chuẩn nhé.

Kiểm tra xem bạn có đang bị thừa cân không qua hai bức hình này nhé - Ảnh 1

Kiểm tra xem bạn có đang bị thừa cân không qua hai bức hình này nhé  - Ảnh 2

Nguồn gốc của hai bức ảnh trên bắt nguồn từ công thức tính chỉ số BMI - tỉ số giữa cân nặng và chiều cao của cơ thể. Bạn có thể tự tính BMI như sau: BMI = cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính theo m).

Trong đó, BMI nằm trong khoảng 18.5 - 25 là mức lý tưởng. Dưới 18,5, cơ thể bạn hơi gầy. Trên 25, bạn hơi thừa cân. Và nếu trên 30 thì xin chia buồn: bạn đang ở mức béo phì.

Tuy nhiên do về cấu tạo cơ thể giữa nam và nữ có sự chênh lệch về chiều cao, cân nặng, do đó chỉ số BMI của 2 giới thường có sự khác biệt. Ví dụ như nếu coi mức 25 BMI là chuẩn, thì nam giới "đô con" thường sẽ trở thành thừa cân.

Vì thế, một nghiên cứu tại Đan Mạch đã đưa ra một ngưỡng đo khác dành cho BMI. Cụ thể, BMI bình thường đối với nữ vẫn giữ nguyên ở mức 25, nhưng ở nam giới sẽ là 27 - mức chênh lệch là 2 BMI.

Ngoài ra, cần nhớ rằng hai bức ảnh trên chỉ dựa trên 2 thông số là chiều cao và cân nặng mà không tính đến các dữ liệu như lượng mỡ, lượng cơ, trọng lượng xương... Do đó dù cho cân nặng bạn vẫn ở mức tiêu chuẩn mà lượng mỡ lại nhiều hơn lượng cơ thì hãy lo liệu tập thể dục đi nhé.

6 thực phẩm giúp giảm béo bụng cho cô nàng công sở