kiem-tra-phan-anh-duong-day-an-dat-tai-hai-duong
Kiểm tra phản ánh đường dây “ăn đất” tại Hải Dương
Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ để phản ánh và kiến nghị xử lý đường dây “ăn đất” ở thành phố Hải Dương.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phải chỉ đạo kiểm tra các nội dung phản ánh của Báo Kinh doanh và Pháp luật về một số cán bộ, công chức tỉnh Hải Dương đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng đất đai.
 
Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính để phủ phản ánh, kiến nghị xử lý đường dây “ăn đất” ở TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
 
Kiểm tra phản ánh đường dây “ăn đất” ở Hải Dương
 
Lô đất 2397 m2 đất thành đất ở nằm trên tuyến đường đôi Hồng Quang kéo dài thuộc khu 10, phường Bình Tân, thành phố Hải Dương -
(Báo Kinh doanh và Pháp luật)
 
Theo phản ánh của Báo Kinh doanh và Pháp luật, đã có sự câu kết giữa bà Phạm Thị Hương (trùm tín dụng đen) với một số cán bộ của tỉnh Hải Dương để hợp thức hóa và chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật, đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước. Báo này cũng phản ánh việc mua, bán đất không minh bạch của con vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này.
 
Nội dung phản ánh đã được báo Kinh doanh và Pháp luật và Thanh tra Chính phủ đề nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương kiểm tra và làm rõ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được kiểm tra, kết luận và trả lời công luận.
 
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phải chỉ đạo kiểm tra các nội dung phản ánh của Báo Kinh doanh và Pháp luật, nếu có vi phạm sẽ có biện pháp xử lý thật nghiêm minh theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả giải quyết ngay trong tháng 10/2015.
 
Theo VOV