khong-thang-than-nhan-loi-trong-vu-ca-khuc-doc-quyen-thu-phuong-lai-muon-son-tung-m-tp-de-da-xoay-tuan-hung
Không thẳng thắn nhận lỗi trong vụ ca khúc độc quyền, Thu Phương lại mượn Sơn Tùng M-TP để đá xoáy Tuấn Hưng
Nữ ca sĩ Thu Phương đã chia sẻ hình ảnh mình chụp chung với Sơn Tùng M-TP đính kèm với bức tâm thư đầy hàm ý bóng gió nói về Tuấn Hưng sau vụ Tuấn Hưng chỉ trích cô vụ hát ca khúc độc quyền của anh mà không xin phép.
Cách đây mấy tiếng, trên trang cá nhân của mình, Thu Phương đã đăng tải một bức ảnh chụp chung với Sơn Tùng M-TP kèm theo đó là một bức tâm thư khá dài mà nội dung chính xoay quanh nội dung "xin phép". Mở đầu, cô khen ngợi nam ca sĩ sinh năm 1994 hết lời:

"Gặp em, làm việc với em rồi mới thấy. Nghĩ mãi không biết sắp em vào đâu? Cuối cùng phát hiện ra: Em "KHÔNG CÓ GÌ, KHÔNG LÀM GÌ mà tự nhiên thấy GHÉT". Em nhỏ mà em có "Võ", chị phục lăn em luôn...".

Sau đó bằng một giọng điệu sâu cay đầy bóng gió, cô tiếp tục viết: "Em Tùng M-TP nhé xin phép được đăng hình của em (bây giờ gì gỉ gì gi cái gì cũng phải xin phép hết, không thì chết). Biết Người biết Ta là trăm trận trăm thắng".

"Khôn quá Chết. Dại quá Chết. BIẾT là SỐNG. (Hải Phòng nhưng "thỉnh thoảng" cũng lòng vòng lắm)". "NÓI Ở ĐÂY mà CHẾT CÂY HÀ NỘI"...
Không thẳng thắn nhận lỗi trong vụ ca khúc độc quyền, Thu Phương lại mượn Sơn Tùng M-TP để đá xoáy Tuấn Hưng
Sơn Tùng M-TP và Thu Phương.

Ngay sau chia sẻ của Thu Phương, đã có rất nhiều phản ứng trái ngược nhau xoay quanh hành động của nữ ca sĩ. Có thể thấy dù không chỉ mặt, điểm tên ai, nhưng phần đông cư dân mạng đều có thể lờ mờ đoán ra giọng ca "Chưa bao giờ" đang cố tình đá xoáy nam ca sĩ Tuấn Hưng.

Sự việc bắt nguồn từ cách đây ít ngày, Tuấn Hưng đã nhắc khéo Tú Dưa trên trang cá nhân của chính nhạc sĩ này về việc cho Thu Phương sử dụng ca khúc "Nắm lấy tay anh" để biểu diễn trong show diễn cá nhân vào ngày 16/3 mà không xin phép và có sự đồng ý của anh.

Tú Dưa sau đó cũng đã lên tiếng thừa nhận phần đúng thuộc về Tuấn Hưng chứ không phải nữ ca sĩ hải ngoại bởi luật bản quyền trong âm nhạc ở Việt Nam vẫn còn nằm chình ình rõ ràng ra ở đấy, không ca sĩ nào ở showbiz Việt lại không nằm lòng việc muốn hát một hit được nghệ sĩ mua độc quyền từ tác giả thì phải có lời xin phép và đồng ý của cả tác giả lẫn nghệ sĩ đó.

Tuy nhiên, ngay khi Tuấn Hưng lên tiếng nhắc khéo Thu Phương - mà theo nhiều người nói thì cách cư xử này đối với chuyện dùng chùa bài hát là vẫn còn quá nhẹ nhàng - thì nữ ca sĩ đã không ngần ngại có động thái đáp trả. Trước dòng trạng thái mới này, Thu Phương cũng đã từng đăng tải một bức tâm thư không kém phần dài hơi khác cũng chỉ xoay quanh chuyện nói kháy Tuấn Hưng ích kỷ bằng cách thanh minh từ trước đến nay rất nhiều nghệ sĩ hát các ca khúc hit của mình mà không hề xin phép nhưng cô vẫn vui vẻ chấp nhận và coi đó là hạnh phúc. 

Mặt khác, bên cạnh việc chia sẻ bức tâm thư đá xoáy nam ca sĩ đến từ Hà Nội, thì bức hình Thu Phương đăng tải có sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP cũng khiến cộng đồng mạng cũng như fan hâm mộ của giọng ca trẻ này không mấy hài lòng.

Nhiều ý kiến cho rằng Thu Phương đang cố dựa hơi Sơn Tùng để tìm kiếm đồng minh đứng về phía mình trong scandal tranh cãi với Tuấn Hưng. Ai cũng biết, lượng fan hâm mộ của nam ca sĩ sinh năm 1994 này thuộc vào hàng khủng trong số các FC của nghệ sĩ Việt, đông đảo không kém gì những tên tuổi lâu năm và thậm chí còn mạnh mẽ, khí thể hơn bởi đa phần đều là những cô, cậu thanh niên, mới lớn. Nếu Sơn Tùng bênh vực Thu Phương, fan của anh cũng sẽ đi theo thần tượng, cùng với những fan sẵn có của mình, Thu Phương áp đảo Tuấn Hưng là lẽ dĩ nhiên.

Dù vậy, dường như trái ngược lại với mong muốn của giọng ca "Chưa bao giờ", cộng đồng fan Sơn Tùng lại không mấy ủng hộ điều này. Họ lên án nữ ca sĩ đang cố mượn hình ảnh của Sơn Tùng để cổ xúy cho lỗi sai của mình, không loại trừ khả năng vô tình sẽ gây hiềm khích, mâu thuẫn giữa nam ca sĩ trẻ và đàn anh Tuấn Hưng.

Vừa bị fan Tuấn Hưng phản đối, lại để fan Sơn Tùng M-TP ra mặt dạy đời, có lẽ Thu Phương nên xem xét lại cách ứng xử của mình trước mọi chuyện, đồng thời thay đổi một vài thói quen khi còn ở nước ngoài của mình nếu còn có ý định gây dựng lại tên tuổi và khẳng định chỗ đứng ở Việt Nam.