khi-bi-vet-thuong-kieng-an-gi
Khi bị vết thương kiêng ăn gì?
Một số thực phẩm khi bị vết thương kiêng không nên ​ăn sẽ làm cho vết thương nhanh lành và không để lại sẹo. Sẹo rất khó điều trị và có thể lưu lại trên cơ thể lâu dài, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì vậy khi đang bị thương, người bệnh nên chú ý tránh một số thực phẩm sau để hạn chế sẹo và làm lành nhanh vết thương.

Khi bị vết thương hở không nên ăn gì để vết thương nhanh lành? Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn cần tránh ăn khi vết thương hở để giúp vết thương nhanh lành và không để lại sẹo

    1. Bị vết thương hở nên kiêng ăn gì?

Bị vết thương hở nên kiêng ăn gì?

Rau muống
Khi bị vết thương kiêng ăn gì?
 
Rau muống có tính mát, vị ngọt, ngoài ra theo đông y thì rau muống có tác dụng giải độc, kích thích lên da non. Tuy nhiên  nên kiêng ăn rau muống, vì rau muống kích thích sinh da non thái quá làm cho vết thương bị sẹo lồi. Vì vậy, khi bị vết thương hở và trong thời gian điều trị vết sẹo không nên ăn rau muống nếu như bạn không muốn có sẹo lồi.
 
Trứng
 
Khi bị vết thương kiêng ăn gì?
 
Như đã biết, trứng là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và là thực phẩm bổ dưỡng được khuyên ăn trong trường hợp bệnh nhân ốm yếu, cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên  nếu ăn trứng khi bị vết thương thì sẽ để lại vết trắng hoặc loang lổ trên da (giống như vết lang ben). Vì vậy khi bị vết thương hở không nên ăn trứng trong giai đoạn liền da non để vùng da mới hình thành có màu trùng với vùng da xung quanh.
 
Xôi và thịt gà
 

 Khi bị vết thương kiêng ăn gì? 

 
Xôi và thịt gà là hai loại thức ăn có tính nóng, khi bị vết thương hở ăn hai loại thực phẩm này sẽ gây cho vết thương bị sưng, mưng mủ. Khi vết thương mưng mủ dễ bị  viêm nhiễm, làm cho vết thương lâu lành và để lại sẹo trên da. Vì vậy để tránh sẹo trên da bạn nên kiêng ăn những món trên.
 
Hải sản và đồ tanh
 
 
Khi bị vết thương kiêng ăn gì?
 
Đây có thể gọi là thực phẩm  rất bổ dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên khi bị vết thương hở lại không tốt chút nào. Vì khi ăn hải sản hoặc đồ tanh sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương. Chính vì vậy khi bị vết thương hở tuyệt đối không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương ngứa ngáy, khó chịu, lâu lành và hình thành sẹo.
 
Thịt bò
 
Khi bị vết thương kiêng ăn gì?
 
Thịt bò theo nghiên cứu chứa nhiều protein rất tốt cho cơ thể, nhưng vì sao khi bị vết thương lại kiêng ăn thịt bò? Theo kinh nghiệm của ông cha để lại có sự trùng hợp giữa ăn thịt bò và để lại chỗ bị thương có màu sậm hơn xung quanh hay còn gọi là sẹo thâm.  Vì vậy khi bị vết thương hở bạn nên tránh ăn thịt bò hay những thực phẩm được chế biến từ thịt bò nếu như bạn không muốn mình có một vết sẹo thâm.
 
Thịt chó
 
Khi bị vết thương kiêng ăn gì?
 
Thịt chó có thể gọi là món quen thuộc của người dân Việt Nam. Thịt chó chứa hàm lượng protein rất cao vì vậy, khi bạn không có vết thương thì ăn thịt chó rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên theo Đông y thì thịt chó có tính nóng và  không tốt cho ai có vết thương hở trên da. Khi da đang trong qua trình hình thành ăn thịt chó dễ hình thành sẹo lồi do da mới bị cứng và sần hơn. Vì vậy khi bị vết thương hở nên tránh ăn thịt chó để tránh để lại sẹo trên da.
Tyfn (TH)