kheo-tay-sap-xep-giup-nha-bep-gon-gang-tinh-te
Khéo tay sắp xếp giúp nhà bếp gọn gàng tinh tế
Bạn đang cảm thấy chán căn bếp sơ sài, bừa bộn và thiếu tính thẩm mỹ của mình. Hình ảnh nhàm chán của căn bếp khiến bạn không có hứng thú nấu những bữa ăn ngon. Chỉ cần một vài giờ “làm mới” mọi thứ, bạn sẽ hô biến nhà bếp của mình trở nên gọn gàng, tinh tế và đẹp mắt.
    1. Bỏ đi những đồ vật không cần thiết
    2. Sử dụng kệ thay thế cho tủ đồ
    3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên
    4. Sử dụng nội thất có sức chứa lớn
    5. Sử dụng màu chủ đạo cho nhà bếp

Bỏ đi những đồ vật không cần thiết

Việc hay tiếc rẻ, ngại bỏ đi những vật dụng không cần thiết vô tình biến nhà bếp trở thành kho chứa đồ đạc. Sau một thời gian nhìn lại, bạn sẽ phát hoảng vì căn phòng lỉnh kỉnh, rối mắt và trông rất bẩn thỉu. Vì vậy, chỉ cần một hành động đơn giản là bỏ bớt những món đồ này đi, bạn đã khiến nhà bếp của mình sáng sủa và gọn gàng hơn rất nhiều rồi.

Nhà bếp lỉnh kỉnh vật dụng gây mất thẩm mỹ

Nhà bếp lỉnh kỉnh vật dụng gây mất thẩm mỹ

Không gian được giải phóng, tối giản mọi thứ sẽ làm nhà bếp của bạn trông “sang chảnh” hơn. Việc loại bỏ những vật dụng không cần thiết cũng nên thực hiện định kỳ, đừng để những hình ảnh nhếch nhác tái lại làm xấu xí căn bếp của bạn nữa.

Sử dụng kệ thay thế cho tủ đồ

Việc sử dụng các kệ gắn tường thay cho tủ đồ sẽ giúp mở rộng không gian nhà bếp. Thông thường, việc dùng các tủ đồ sẽ chiếm diện tích kha khá, nếu như nhà bếp của bạn quá nhỏ thì chúng sẽ càng làm cho nhà bếp trở nên chật chội, di chuyển khó khăn hơn.

Các kệ gắn tường tưởng không sang nhưng thực chất lại sang không tưởng, chỉ cần bạn có chút tinh tế trong chọn lựa kệ theo màu sắc và hình dáng phù hợp, căn bếp “bình dân” sẽ nhanh chóng biến thành “cao cấp” trong nháy mắt.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ khiến căn bếp của bạn trông sáng sủa, tươi tắn và sạch sẽ rất nhiều. Kết hợp giữa nguồn ánh sáng tự nhiên cùng với màu sơn trắng làm không gian phòng bếp của bạn vừa mát mẻ lại rộng rãi.

hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho nhà bếp

Nếu muộn nhà bếp sang chảnh như Tây, hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Sử dụng nội thất có sức chứa lớn

Muốn tiết kiệm không gian nhà bếp, một mẹo đơn giản nữa mà bạn nên lưu ý là nên chọn những đồ nội thất có sức chứa lớn. Dung lượng chứa lớn sẽ giúp bạn chứ rất nhiều đồ dùng, hơn nữa còn thuận tiện cho việc tìm kiếm.

Sử dụng màu chủ đạo cho nhà bếp

Tùy vào không gian nhà bếp và sở thích của từng người, hãy lựa màu sắc chủ đạo thật phù hợp. Màu sắc chủ đạo sẽ giúp nhà bếp của bạn trong đẹp mắt, đặc biệt và gia tăng cảm hứng sáng tạo cho các bà nội trợ. Nên tránh những màu chủ đạo quá bắt mắt nếu không gian nhà bếp chật chội hoặc quá sáng nếu không gian nhà bếp rộng rãi. Bạn cũng không nên lạm dụng màu sắc quá nhiều khiến nhà bếp của bạn trông rối mắt và sặc sỡ như phong cách nhà trẻ.