kheo-tay-hay-lam-nhung-meo-cam-hoa-hong-dep-ma-phai-nu-nen-biet
Khéo tay hay làm: Những mẹo cắm hoa hồng đẹp mà phái nữ nên biết
Hoa hồng là loại hoa đẹp mà phái nữ đều rất yêu thích. Dưới đây là những cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng lại rất đẹp giúp ngôi nhà hoặc bàn làm việc thêm bừng sáng. Mấy chị em cùng học hỏi nhé.
Cách 1: Cắm hoa hồng với bát

Để thực hiện cách cắm này cần chuẩn bị hoa hồng, kéo, băng dính washi, một cái tô và nước. Lấy băng dính dán trên thành bát để kết thành mạng lưới hình vuông, mỗi hình vuông có cạnh 1.5cm. Đổ nước vào tô, dùng kéo cắt ngắn cành hoa hồng rồi cắm vào từng ô vuông trên miệng bát. Chú ý ở vòng ngoài cắm hoa hồng hơi nghiêng theo thành bát, những cành hồng ở giữa thì cắm thẳng.
 
Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng
Cách 2: Cắm hoa hồng với lọ

Để thực hiện cách cắm này cần chuẩn bị hoa hồng, kéo, lọ thủy tinh, dây thừng và nước. Dùng dây thừng thắt nơ xung quang miệng lọ thủy tinh, sau đó đổ nước vào lọ. Sau đó cắt ngắn cành hồng sao cho thích hợp với độ cao của lọ thủy tinh cắm vào trong lọ. Bằng cách cắm này các chị em dễ dàng tạo ra lọ hoa dễ thương nhưng không tốn quá nhiều công sức. Ngoài hoa hồng, các bạn có thể thay thế với những loại hoa khác như đồng tiền, hoa cúc…
 
Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng

Cách 3: Cắm hoa hồng vào trong bể cá

Để thực hiện cách cắm này bạn cần chuẩn bị hoa để cắm gồm hoa hồng các màu, chuỗi ngọc hoặc cỏ gấu, một bể cá miệng tròn làm bình cắm hoa, kéo và nước. Cách thực hiện đơn giản chỉ cần đổ một lớp nước độ 2cm vào đáy bình. Cắt hoa gần sát phần đài hoa loại bỏ những cánh héo rồi xếp vào trong bình. Trang trí thêm chuỗi ngọc hoặc cỏ gấu vào trong bình. Cách cắm hoa này thích hợp để trưng trên bàn ăn hoặc bàn tiếp khách.
 
Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng

Cách 4: Cắm hoa trong cốc uống nước

Dụng cụ cần thiết để thực hiện cách cắm này gồm cốc uống nước, hoa hồng, kéo, băng dính, nước. Bạn lấy băng dính dán những đường song song cắt nhau trên miệng cốc. Dùng lá hoa hồng cắm xung quanh miệng cốc và cắt cành hoa hồng cắm giữa mặt cốc là xong. Cách cắm hoa này thích hợp để trưng trong phòng khách hoặc bàn làm việc. Kiểu cắm này cũng khá mới, cắm xong nhìn là thấy thích ngay vì siêu dễ thương.
 
Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa hồng