khao-khat-duoc-lam-me-cua-nguoi-dep-chuyen-gioi-lam-chi-khanh
Khao khát được làm mẹ của người đẹp chuyển giới Lâm Chí Khanh
Mặc dù y học trong nước đã khẳng định người chuyển giới từ nam sang nữ không thể mang bầu, tuy nhiên ca sỹ Lâm Chi Khanh vẫn tin rằng mình có thể sinh con nhờ công nghệ y học hiện đại.

Với những người chuyển giới từ nam sang nữ, họ luôn mong muốn có đầy đủ thiên chức làm vợ, làm mẹ. Tuy nhiên, câu trả lời về khả năng mang thai và sinh con vẫn chưa được giải đáp.


Vấn đề người chuyển giới... mang thai được "hâm nóng" sau sự kiện Lâm Chi Khanh - người đẹp chuyển giới đình đám ở Việt Nam xuất hiện tại một trung tâm thương mại cùng bụng to như bà bầu. Cũng như Lâm Chi Khanh, nhiều người chuyển giới từ nam sang nữ vẫn luôn khát khao được làm mẹ. Họ luôn hy vọng rằng y học hiện đại có thể can thiệp và giúp họ thực hiện ước mơ.

 

Khao khát trên là chính đáng, tuy nhiên, trả lời chúng tôi, các chuyên gia về sản khoa đều cho biết. Khi phẫu thuật chuyển đổi giới tính các bác sĩ sẽ làm phẫu thuật để cắt bỏ cơ quan sinh dục thuộc giới tính mà người muốn chuyển đổi giới đang mang, sau đó tạo thêm cơ quan sinh dục mới. Cơ quan sinh dục mới này đảm bảo các chức năng bình thường như tiểu tiện, phục vụ hoạt động ái ân, nhưng còn mang thai và sinh con thì không thể.

 

Khao khát được làm mẹ của người đẹp chuyển giới Lâm Chí Khanh - Ảnh 1


Lâm Chi Khanh luôn khát khao được làm mẹ thực thụ như bao phụ nữ khác.

 

Giải thích điều này, các chuyên gia ngành y phân tích: Cấu tạo sinh học của nam và nữ hoàn toàn khác xa nhau. Người chuyển giới từ nam sang nữ muốn mang thai thì phải cấy tử cung mà để tử cung nhân tạo tồn tại được thì lại vô cùng khó khăn. Tiếp đó, khi có tử cung rồi thì phải có buồng trứng và có chu kỳ trứng rụng mới mang thai được. Như vậy, để người chuyển giới có thể mang thai được thì cực kỳ phức tạp mà y học hàng đầu thế giới cũng đang bó tay!

 

Dù vậy, người đẹp chuyển giới Lâm Chi Khanh vẫn rất lạc quan về tiến bộ của y học sẽ giúp cô... mang bầu và đẻ được như phụ nữ bình thường.

 

Chia sẻ với phóng viên, Lâm Chi Khanh nói: "Tôi luôn mong muốn hy vọng một ngày nào đó y học tân tiến để những người chuyển giới từ nam sang nữ có thể mang thai và sinh con thuận tiện hơn. Hiện tại sức khỏe của tôi đang rất yếu nên chưa thể thực hiện điều này”.

 

Lâm Chi Khanh cho hay, cô rất thích em bé và luôn khát khao được làm mẹ. Cách đây gần 2 năm cô đã nhận một đứa con nuôi. Ngoài những lúc bận công việc thì thời gian rảnh, cô luôn dành để quan tâm, chăm sóc con nuôi.

 

Khao khát được làm mẹ của người đẹp chuyển giới Lâm Chí Khanh - Ảnh 2


Cô tâm sự, mình đã phải đắn đo mất gần 10 năm cuộc đời mới dám tìm về đúng với bản thân.


Lâm Chi Khanh cũng bày tỏ sự vui mừng trước thông tin vừa qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi) được Quốc hội thông qua trong đó thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính.

 

Nữ ca sĩ chuyển giới cho biết cô dự định sẽ đi đổi lại giấy tờ sang giới tính nữ và sẽ kết hôn với người mình yêu.

 

Lâm Chi Khanh từng được biết đến với tên Lâm Chí Khanh, là một nam ca sĩ khá nổi tiếng. Cô thực hiện chuyển giới vào cuối năm 2012 tại Thái Lan sau một quá trình phẫu thuật đau đớn và tốn kém.

 

ST