khac-phuc-ran-da-nhanh-chong-bang-phuong-phap-tu-nhien
Khắc phục rạn da nhanh chóng bằng phương pháp tự nhiên
Rạn da là hiện tượng không chỉ xuất hiện ở các bà bầu mà còn xuất hiện ở những người có cân nặng tăng lên bất thường. Những vết rạn da xuất hiện một cách từ từ và không chịu biến mất khiến cho bạn phải đau đầu tìm cách đối phó.

Cách chữa rạn da tại nhà

 

Khắc phục rạn da nhanh chóng bằng phương pháp tự nhiên - Ảnh 1

 

Nhiều bạn nghĩ rằng ngày nào tắm cũng tắm nước nóng và ra sức kì thật mạnh những vết rạn cho nó nhanh chóng biến mất. Dù bạn có làm liên tiếp trong vòng một tháng thì tình hình cũng không hề được cải thiện đâu, thậm chí vùng da bụng còn bị phồng rộp lên và bỏng, đây là cách chữa thật sự không hiệu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa.

 

Chữa rạn da sao cho đúng.

 

Rạn da thường xảy ra ở những vùng da mỏng trong cơ thể như: da vùng bụng, ngực, đùi, đầu gối và bắp chân… Rạn da được xem là một trong những bệnh khó chữa của da. Nếu để quá lâu thì những vết rạn da sẽ rất khó mất đi mà chỉ mờ đi theo thời gian. Vì vậy để chữa rạn da các chuyên gia khuyên rằng bạn cần phải bắt đầu chữa trị ngay từ khi có những dấu hiệu của rạn da.

 

Khi da bị rạn, bạn hãy sử dụng các loại dầu hoặc tinh dầu như từ hướng dương, dầu đậu nành, dầu ôliu để xoa đều lên các vùng da bị rạn hàng ngày trước khi đi ngủ giúp khôi phục độ đàn hồi cho da và tăng hoạt động của các tế bào biểu bì da. Đây là cách trị rạn da hiệu quả tại nhà. Ngoài ra bạn còn  có thể dùng lòng trắng trứng xoa đều lên vùng da bị rạn sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.  Vì trong thành phần của lòng trắng trứng có chứa rất nhiều protein nên có nhiều công dụng  tốt trong việc khôi phục và tái tạo collagen, giúp làm mờ đi các vết rạn.

 

Khắc phục rạn da nhanh chóng bằng phương pháp tự nhiên - Ảnh 2

 

Massage bằng sữa bò tươi nên vùng da bị rạn vào mỗi buổi tối cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, tất cả những cách trên chỉ giúp cho vết rạn của bạn nhanh mờ đi chứ không thể biến mất trong “chốc lát” vì vậy để điều trị hiệu quả bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn các phương pháp này trong việc chữa trị rạn da.

 

Bạn hãy phòng tránh rạn da từ bên trong bằng cách hãy thực hiện một chế độ ăn uống khoa học với nhiều rau xanh, hoa quả, các loại hạt và quả hạch, uống nhiều nước. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp cơ thể săn chắc cũng là một trong những cách để phòng chống rạn da. Điều quan trọng nhất là cần kiểm soát cân nặng của mình không để thay đổi cân nặng đột ngột, điều chỉnh tăng cân chậm và tăng đều nếu có thể. Hãy nhớ áp dụng theo những hướng dẫn trên nhé để phòng ngừa và chữa trị bệnh rạn da. Các cụ ta từ trước đến nay vẫn có câu “ phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” là vì thế.

 

MH (ST)