ket-thuc-4-ngay-nghi-le-ca-nuoc-co-toi-111-nguoi-chet-do-tai-nan-giao-thong
Kết thúc 4 ngày nghỉ lễ, cả nước có tới 111 người chết do tai nạn giao thông
Một con số thống kê đáng buồn khi mà trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, cả nước đã xảy ra 152 vụ tai nạn giao thông làm 111 người chết, 138 người bị thương.
Trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4 - 3/5), cả nước xảy ra 152 vụ tai nạn giao thông, làm chết 111 người, bị thương 138 người. Trung bình mỗi ngày xảy ra gần 38 vụ, làm chết 27 người và gần 34 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015 giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.
 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trong kỳ nghỉ lễ này đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm 10 người chết, 25 người bị thương (Một vụ tại Đắc Nông, một vụ tại tỉnh Quảng Ngãi và một vụ tại Thanh Hoá). Ngày 3/5 là ngày xảy ra tai nạn giao thông làm nhiều người chết nhất, 37 người.

Ngày đầu của đợt nghỉ lễ tại một số tuyến đường quốc lộ, tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng.

Sáng ngày 30/4, ùn ứ cục bộ trên một số tuyến đường: Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Giải Phóng, Phạm Văn Đồng (Hà Nội), trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; Quốc lộ 1A hướng thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây.

Tại Thanh Hóa, từ ngày 30/4 đến nay do số lượng người dân đến và đi từ bãi biển Sầm Sơn quá lớn đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính dẫn ra bãi biển.

Số lượng phản ánh của người dân về điện thoại đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã giảm nhiều so với dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân. Cụ thể, 4 ngày nghỉ lễ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận được hơn 270 phản ánh từ người dân (Bao gồm tin nhắn và cuộc gọi).