keo-cao-su-va-nhung-cong-dung-bat-ngo-doi-voi-suc-khoe
Kẹo cao su và những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe
Không biết từ bao giờ, kẹo cao su đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người. Ăn kẹo cao su không chỉ giúp bạn làm sạch miệng, loại bỏ hơi thở có mùi mà còn có thể mang đến nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. 
  1. Những lợi ích của kẹo cao su với sức khỏe
   1. Hạn chế ăn vặt
   2. Nhai kẹo cao su giúp cải thiện trí nhớ
   3. Giảm stress và lo lắng
   4. Hỗ trợ tiêu hóa
   5. Giảm ợ nóng và trào ngước acid dạ dày
   6. Phòng chống sâu răng nhờ nhai kẹo cao su
   7. Giảm hôi và khô miệng
   8. Giảm các triệu chứng cảm lạnh
   9. Hạn chế các triệu chứng gây nghiện
   10. Phòng chống tình trạng “sâu tai”

Những lợi ích của kẹo cao su với sức khỏe

Hạn chế ăn vặt

Theo nghiên cứu từ trường Đại học bang Louisiana, những người ăn kẹo cao su sau bữa trưa thường ít ăn vặt hơn vào buổi tối. Khả năng ăn các loại thực phẩm chứa nhiều calo của những người này cũng thấp hơn nếu nhai kẹo mỗi tiếng một lần trong 3 tiếng đầu ngay sau bữa trưa. Nhờ vậy mà việc điều chỉnh cân nặng của họ cũng trở nên dễ dàng hơn so với những người khác.
nhung-loi-ich-cua-keo-cao-su-voi-suc-khoe-1

Nhai kẹo cao su giúp cải thiện trí nhớ

Nhai kẹo cao su có thể làm tăng lưu thông máu về não từ 25 – 40%. Điều này sẽ giúp cung cấp nhiều ôxy cho não, nhờ vậy mà những hoạt động về trí óc như ghi nhớ, tập trung cao độ và khả năng phản ứng sẽ được nhanh nhạy hơn. Theo nghiên cứu của giáo sư Andrew Sholey đến từ Học viện Khoa Học Anh, nhai kẹo cao su có thể cải thiện trí nhớ trong thời gian ngắn lên đến 35%. Tuy nhiên ông cũng cảnh báo ăn quá nhiều kẹo có thể dẫn đến phản tác dụng.

Giảm stress và lo lắng

Ăn kẹo cao su cũng là một cách giải tỏa áp lực và lo lắng cực kỳ hiệu quả. Khi gặp phải một tình huống căng thẳng hoặc phát sinh nhiều cảm xúc, việc nhai kẹo sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn. Đây cũng là một thói quen giải tỏa tâm lý hữu hiệu thay cho những hành động thường thấy như cắn móng tay hay rung đùi mỗi khi lo lắng.

Hỗ trợ tiêu hóa

Đường tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện đáng kể với sự trợ giúp từ chiếc kẹo cao su. Nhai kẹo cao su sẽ kích thích hoạt động tiết nước bọt, từ đó hỗ trợ đắc lực cho các cử động nhai nuốt và các quy trình tiêu hóa, bao gồm các hoạt động mật, axit có ích cho cơ thể và enzym.
 
nhung-loi-ich-cua-keo-cao-su-voi-suc-khoe-2
 

Giảm ợ nóng và trào ngước acid dạ dày

Ăn kẹo cao su sau bữa ăn sẽ giảm thiểu đáng kể tình trạng trào ngược axit và nhiều triệu chứng ợ nóng. Tuy nhiên không nên nhai kẹo lúc đói để tránh làm những tình trạng này thêm trầm trọng.

Phòng chống sâu răng nhờ nhai kẹo cao su

Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ đã cho thấy ăn kẹo cao su không đường trong 20 phút sau khi ăn sẽ giảm thiểu các chứng viêm lợi, mảng bám, lỗ hổng trên răng và cải thiện men răng. Vì vậy, những chiếc kẹo không đường sẽ là “thần hộ mệnh” mới cho hàm răng của bạn thêm chắc khỏe.

Giảm hôi và khô miệng

Ăn kẹo cao su sẽ tăng cường hoạt động của tuyến nước bọt gấp 10 lần, từ đó giảm thiểu đáng kể tình trạng khô miệng và nhiều vấn đề phát sinh kèm theo. 

Giảm các triệu chứng cảm lạnh

Những triệu chứng cảm lạnh như tăng tiết đờm hay dịch nhầy trong xoang và mũi luôn mang đến phiền phức cho những người không may dính cảm. Kẹo cao su cũng có thể giúp bạn loại bỏ phần nào những triệu chứng đó. 
nhung-loi-ich-cua-keo-cao-su-voi-suc-khoe-3

Hạn chế các triệu chứng gây nghiện

Không phải tự nhiên mà những người cai thuốc lá lại thường nhai kẹo cao su mỗi khi “thèm thuốc”. Hoạt động nhai kẹo sẽ làm xao nhãng tâm trí bạn, tránh khỏi cảm giác thèm thuồng ập tới, nhất là với những thực phẩm có chứa nicotine và caffeine.

Phòng chống tình trạng “sâu tai”

"Sâu tai" (earworm) là tình trạng khá phổ biến, thường được biết đến như một phản ứng của não bộ tạo nên cảm giác luôn có một câu hát hay lời nói lặp đi lặp lại trong đầu. Phần lớn người mắc phải sâu tai thường không biết cách xử lý và phải học cách sống chung với nó. Theo nghiên cứu của trường Đại học Reading tại Anh, nhai kẹo cao su là phương pháp tốt nhất để xử lý tình trạng này.