ke-hoach-1-ngay-cho-nhung-ai-muon-giam-can
“Kế hoạch 1 ngày” cho những ai muốn giảm cân
Các cách sinh hoạt dưới đây sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm cho cơ thể hoạt động nhiều hơn và giúp bạn giảm cân nhanh chóng!
  1. Kế hoạch giảm cân khoa học trong ngày
   1. Khi vừa ngủ dậy
   2. Trên đường đi học, đi làm
   3. Buổi ăn trưa
   4. Khi tập thể dục
   5. Sau khi tập thể dục
   6. Buổi chiều
   7. Giờ ngủ

Kế hoạch giảm cân khoa học trong ngày

Khi vừa ngủ dậy

Đừng tưởng ăn ít bữa sẽ khiến bạn giảm cân và nhanh chóng có được một vóc dáng đẹp nhé! Bữa sáng được xem là nguồn “năng lượng” không thể thiếu lúc đầu ngày. Chúng sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn diễn ra nhanh hơn, nhất là khi bạn ăn sáng một tiếng đồng hồ đầu tiên sau khi thức dậy. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên chọn những loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và protein như là ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo và trái cây.

Trên đường đi học, đi làm

Hãy đậu xe ở xa chỗ làm việc rồi đi bộ lại văn phòng hoặc trường học. Điều này sẽ khiến cho cơ thể bạn đốt cháy mỡ thừa vì chúng bắt buộc bạn phải vận động. Khi đi bộ, nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng lên và giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu được, bạn cũng nên sử dụng thang bộ thay vì thang máy để di chuyển.

Bạn nên duy trì thói quen đi bộ trước khi làm việc

Bạn nên duy trì thói quen đi bộ trước khi làm việc

Buổi ăn trưa

Vào buổi trưa, hãy chọn những món ăn thật thông minh với nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, nhưng nên nhớ là những thức ăn ấy không khiến cho bạn bị tăng cân. Thay vì chọn những món cực ngon miệng nhưng chứa nhiều calories, thì bạn hãy thử ăn một chiếc sandwich với thịt gà, cà chua, bắp cải, mù tạt hay vài miếng trái cây tráng miệng. Những món ăn như thế này không chỉ giúp cơ thể bạn đủ chất vừa lại không khiến cho bạn trở nên tăng cân. Khi uống nước, bạn cũng nên chọn nước lạnh, lựa chọn này buộc cơ thể bạn phải sử dụng nhiều năng lượng hơn thông thường, từ đó giảm cân hiệu quả.

Bữa trưa “thông minh” vừa giúp cơ thể đủ chất mà không lo tăng cân

Bữa trưa “thông minh” vừa giúp cơ thể đủ chất mà không lo tăng cân

Khi tập thể dục

Những bài tập trải dài, động tác nhẹ nhàng thường sẽ không đem đến tác dụng nhanh và mạnh bằng những động tác tốc độ nhanh và cường độ cao. Ví dụ, bạn có thể chạy hết tốc độ trong 30 giây, sau đó nghỉ mệt 30 giây và lặp lại bài tập trên trong vòng 10 phút. Những bài tập tương tự như vậy sẽ khiến cho cơ thể phải hoạt động nhiều và đốt calories nhanh hơn hẳn các bài tập thông thường.

Sau khi tập thể dục

Đây hẳn sẽ là một thông tin vui với những tín đồ của chocolate đây! Các nhà nghiên cứu cho biết, ăn chocolate sau mỗi lần tập sẽ giúp cho cơ thể trao đổi chất và tiêu hoá nhanh hơn thông thường. Lí do là vì khi tập, cơ thể chúng ta sử dụng glucose để đốt mỡ thừa. Chocolate sẽ cung cấp một lượng lớn glucose để giúp cơ thể tiếp tục làm tốt công việc này.

 

Ăn chocolate sau vận động giúp cơ thể trao đổi chất nhanh hơn

Ăn chocolate sau vận động giúp cơ thể trao đổi chất nhanh hơn

Buổi chiều

Hãy chọn những món ăn cay từ ớt và tiêu hay những thực phẩm cay sẽ giúp cho cơ thể đốt mỡ thừa và giảm cân hơn. Sau khi ăn, bạn cũng nên nghỉ ngơi và tham gia những hoạt động để tinh thần trở nên vui vẻ. Bởi khi bạn bị stress hay quá mệt mỏi, cơ thể sẽ sinh ra một chất gọi là cortisol. Khi cortisol được sinh ra sẽ khiến cho cơ thể uể oải, làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta.

Giờ ngủ

Một trong những điều quan trọng nhất của quá trình trao đổi chất đó là một giấc ngủ dài. Sau một ngày làm việc và hoạt động mệt mỏi, cơ thể bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi để có thể “hoàn trả” lại tất cả những năng lượng đã sử dụng, cũng như giúp cho các cơ và các bộ phận trên cơ thể nghỉ ngơi. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày là số giờ lí tưởng nhất để cơ thể có thể đốt mỡ thừa nhiều nhất đấy!