jetstar-tran-tinh-ve-vu-viec-bay-som-4-tieng-ma-chi-thong-bao-truoc-45-phut
Jetstar trần tình về vụ việc bay sớm 4 tiếng mà chỉ thông báo trước 45 phút
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa trần tình về vụ việc bay sớm 4 tiếng nhưng chỉ báo trước cho hành khách 45 phút. Nguyên nhân được hãng này cho biết là do thời tiết xấu nên phải đẩy trước chuyến bay để hạn chế tối đa sự cố.
Liên quan đến vụ việc ngày 22/3, hành khách "té ngửa" vì hãng hàng không Jetstar bay sớm 4 tiếng nhưng chỉ báo trước 45 phút, tối cùng ngày, đại diện hãng hàng không Jetstar đã chính thức lên tiếng. 

Theo vị đại diện này cho biết, chuyến bay từ Đồng Hới (Quảng Bình) vào TP Hồ Chí Minh lúc 20h25 tối nay nhưng đã bay trước 4 tiếng và phải cất cánh lúc 16h25. "Thực sự chúng tôi xin cáo lỗi tới hành khách trong chuyến bay ngày hôm nay. Vì mấy ngày nay thời tiết rất xấu nên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, hãng đã quyết định đẩy chuyến bay trước 4 tiếng để hạn chế tối đa sự cố trong quá trình bay", vị đại diện này cho hay. 
 
Jetstar trần tình về vụ việc bay sớm 4 tiếng mà chỉ thông báo trước 45 phút
 Hãng hàng không xin lỗi hành khách vì sự cố. Ảnh: Internet

Người này lý giải: "Nếu chuyến bay diễn ra đúng giờ gặp thời tiết xấu thì máy bay không thể hạ cánh an toàn, không riêng hãng hàng không Jetstar mà bất cứ hãng hàng không nào cũng vậy. Vì thế, chúng tôi đành phải thông báo bay sớm để hạn chế thấp nhất số lượng khách bị lỡ chuyến và đỡ mất thời gian của khách. Bởi nếu thời tiết xấu, máy bay cất cánh cũng không thể đáp xuống sân bay thậm chí phải quay lại nơi cất cánh, rất mất thời gian cũng như phải gọi người nhà ra đón…".

Mặt khác, thời tiết xấu, sương mù nhiều thậm chí phải hủy chuyến bay nhưng do có nhiều khách không thể lùi chuyến nên hãng quyết định bay sớm để hạn chế thấp nhất hành khách lỡ chuyến.

Qua đây, đại diện hãng hàng không Jetstar cũng cáo lỗi tới hành khách vì sự cố trên. 

Như tin đã đưa, chuyến bay từ Đồng Hới (Quảng Bình) vào Thành phố Hồ Chí Minh lúc 20h25 cùng ngày của hãng hàng không Jetstar, anh Trần Minh P. (sinh năm 1987, trú tại Hà Nội) nhận được cuộc gọi từ tổng đài hãng này với nội dung thông báo thay đổi giờ bay. 

"Thời điểm nhận được cuộc gọi thông báo đã là 15h40, giờ bay thay đổi thành 16h25, tức là chỉ còn 45 phút nữa, thú thật tôi trở tay không kịp, từ nơi đang ở tới sân bay quá xa...," anh P. chia sẻ. 

Anh P. chia sẻ, phía Jetstar đưa tới anh 2 lựa chọn: Hoàn vé hoặc đổi sang chuyến bay khác vào ngày 24/3, do ngày 23/3 không còn chỗ.

Tuy nhiên, hành khách này cho biết, lựa chọn nào cũng khó do công việc bắt buộc anh phải đi đúng giờ. Bản thân anh P. cũng đề xuất phương án cho anh check in luôn rồi ra thẳng sân bay, tuy nhiên nhân viên tổng đài từ chối do không có thẩm quyền. Sau một lúc cùng nhân viên này tìm cách giải quyết, anh P. đành phải ngậm ngùi chọn phương án hoàn vé.