iphone-7-se-duoc-trang-bi-tinh-nang-chong-nuoc-sac-khong-day-va-loai-bo-jack-tai-nghe-35mm
iPhone 7 sẽ được trang bị tính năng chống nước, sạc không dây và loại bỏ jack tai nghe 3.5mm
Liệu rằng siêu phẩm iPhone 7 của Apple có tiếp tục được đông đảo người dùng cuồng nhiệt đón chào với những thay đổi này hay không?

Mới đây, theo nguồn thông tin được tiết lộ đã khẳng định tin đồn iPhone 7 sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm là hoàn toàn có thật khi mà một số công ty chuyên cung cấp linh kiện cho Apple tại Trung Quốc cho biết trong lô hàng đợt này của họ không xuất hiện thiết bị tai nghe 3.5mm nữa. Bên cạnh đó, nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng iPhone 7 sắp tới sẽ được trang bị khả năng chống nước và công nghệ sạc không dây.

 

iPhone 7 sẽ được trang bị tính năng chống nước, sạc không dây và loại bỏ jack tai nghe 3.5mm

 

Mục đích mà Apple loại bỏ jack tai nghe 3.5mm quen thuộc là để giúp cho iPhone thế hệ mới có thể trở nên mỏng hơn nữa, với chiều dày chỉ khoảng 6.1mm. Ngoài ra việc tích hợp kết nối tai nghe qua cổng lightning được cho là tăng chất lượng âm thanh nhờ công nghệ chuẩn MFi (Make For iOS) của Apple.

 

Vậy nên, nếu như Apple thực sự loại bỏ jack tai nghe 3.5mm thì cũng đồng nghĩa với việc các tín đồ nghe nhạc sẽ không thể sử dụng chiếc tai nghe earpod cũ của mình hay bất cứ các loại tai nghe của các hãng nào khác. Và thay vào đó, phụ kiện đi kèm iPhone thế hệ mới này sẽ là một chiếc earpod kết nối qua cổng lightning hoặc cũng có thể là một chiếc earpod không dây kết nối bằng Bluetooth. 

 

Apple cũng có thể cho thêm người dùng một sự lựa chọn nữa là bán thêm một thiết bị phụ kiện chuyển đổi từ cổng lightning sang cổng 3.5 thông thường, để có thể sử dụng bất kì các loại tai nghe khác. Có thể đây là một sự cải tiến mang tính đột phá lớn của Apple, nhưng có lẽ tại thời điểm hiện tại nó sẽ không được người dùng mong đợi lắm vì sự rắc rối và bất tiện nhất định của nó.

 

Thay vào đó, tính năng mà người dùng mong đợi nhất trên iPhone 7 chính là khả năng chống nước và công nghệ sạc không dây. Đây cũng là hai tính năng mà rất nhiều chiếc smartphone cao cấp khác đã được tích hợp, nhưng lại chưa từng có mặt trên các dòng sản phẩm của Apple.

 

Cũng theo một nguồn tin được tiết lộ, bằng sáng chế gần đây của Apple đã ng hiên cứu về công nghệ chống thấm nước cho smartphone. Trong khi đó, thông tin về công nghệ sạc không dây vẫn còn đang là một câu hỏi bí mật. Tuy nhiên, rất có thể iPhone 7 tiếp theo sẽ được tích hợp cả hai công nghệ này.