iphone-6-boc-chay-nghi-nguttren-may-bay-khien-hanh-khach-hoang-loan
iPhone 6 bốc cháy nghi ngút trên máy bay khiến hành khách hoảng loạn
Chiếc iPhone 6 của một nữ hành khách đã bất ngờ bốc cháy trên chuyến bay chở 163 hành khách từ Washington tới Hawaii.
Chủ nhân của chiếc điện thoại này là Anna Crail, 19 tuổi, sinh viên năm 2 đại học. Theo lời Anna Crail, cô đã nghĩ chiếc máy bay sẽ lao xuống và cô sẽ chết sau chứng kiến khi ngọn lửa bùng cháy từ chiếc iPhone 6 ngay trước mắt cô. 

Khi chiếc điện thoại bốc cháy, máy bay đang ở độ cao 30.000 feet (tức khoảng hơn 9.000m), cô gái hốt hoảng ném nó xuống sàn khiến cô cùng toàn thể 163 hành khách cũng hoảng hồn la hét theo.

iPhone 6 bốc cháy nghi ngút trên máy bay khiến hành khách hoảng loạn - Ảnh 1
Chiếc iPhone 6 bị hư hỏng nặng sau khi bốc cháy

“Tôi đang xem phim ở trên máy bay thì bỗng dưng chiếc iPhone 6 cháy rừng rực thành ngọn lửa. Lúc đó vì quá hoảng sợ, tôi vội vàng ném điện thoại xuống đất. Chiếc điện thoại bay vào gầm chỗ ngồi của một ai đó và ngọn lửa thì càng to. Hành khách xung quanh thấy vậy cũng kinh hãi và họ lập tức chạy ra khỏi vị trí ngồi của mình”, Anna nhớ lại cảnh tượng kinh hoàng.

Ngay sau đó, ngọn lửa đã được các tiếp viên hàng không nhanh chóng dập tắt và không có ai bị thương. Phát ngôn viên của Alaska Air khẳng định, phi hành đoàn đã được đào tạo kỹ lưỡng khi có những trường hợp như trên xảy ra.

iPhone 6 bốc cháy nghi ngút trên máy bay khiến hành khách hoảng loạn - Ảnh 2
Anna, 19 tuổi, chủ nhân của chiếc iPhone 6

Cơ quan hàng không Mỹ thông báo chuyến bay đã hạ cánh an toàn sau 90 phút kể từ khi chiếc iPhone bùng cháy và không có bất cứ thiệt hại nào ngoài chiếc điện thoại. Đại diện của Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vấn đề này.

iPhone 6 bốc cháy nghi ngút trên máy bay khiến hành khách hoảng loạn - Ảnh 3
Chuyến bay chở 163 hành khách đã hạ cánh an toàn

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên một chiếc điện thoại bốc cháy. 5 năm trước, một hành khách trên chuyến bay của Australia đã bất ngờ phát hiện ra chiếc iPhone của anh phát lửa và bốc khói.

Hiện Cục quản lý hàng không liên bang (FAA) và hãng Alaska Air đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.