huyen-truong-sa-don-128-tau-va-1500-ngu-dan-tranh-bao-so-11
Huyện Trường Sa đón 128 tàu và 1.500 ngư dân tránh bão số 11
Chiều 15-10, ông Bùi Đình Dương - chủ tịch UBND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) - cho biết nhiều tàu đánh bắt ở vùng biển Trường Sa đã kịp vào tránh trú an toàn ở các đảo.

Các tàu thuộc các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận đã liên hệ với các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Đá Lát, Đá Tây để vào âu tàu tránh, trú.

Với tinh thần tích cực, khẩn trương, quân và dân các đảo đã triển khai các phương án hỗ trợ các tàu vào nơi neo đậu an toàn, nhanh chóng.

Nhiều tàu thuyền vào huyện đảo Trường Sa tránh bãoNhiều tàu thuyền vào huyện đảo Trường Sa tránh bão

Theo tin tức cập nhật, đến trưa 15-10, ở đảo Sinh Tồn có hơn 20 tàu vào tránh trú, đảo Đá Tây có 48 tàu, đảo Song Tử Tây có 40 tàu, đảo Đá Nam có 13 tàu, đảo Đá Lát 7 tàu... Tổng cộng hơn 1.500 ngư dân đã vào nơi tránh trú an toàn.

UBND huyện Trường Sa đã chỉ đạo quân, dân các đảo làm tốt mọi công tác để tiếp tục đón các tàu của ngư dân vào trú, tránh. Sau khi thời tiết ổn định sẽ hướng dẫn cho ngư dân tiếp tục ra khơi.

Các đảo đã tuyên truyền, hướng dẫn một số điều cần biết dành cho người đi biển để bà con ngư dân biết xử trí một số tình huống trên biển, hướng dẫn cách liên lạc với các đài canh của Hải quân Việt Nam, cách nhận biết pháo hiệu báo bão và áp thấp nhiệt đới.

Cán bộ huyện đảo hướng dẫn ngư dân neo đậu thuyền bèCán bộ huyện đảo hướng dẫn ngư dân neo đậu thuyền bè

Quân y các đảo cũng tận tình thăm khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho hàng chục bà con ngư dân (chủ yếu là viêm khớp, việm họng, ngộ độc hải sản…). Đội dịch vụ âu tàu kịp thời bảo đảm nước ngọt, bán dầu và lương thực thực phẩm theo nhu cầu của ngư dân.

Theo báoĐời sống - xã hội.