huy-hon-vi-chong-sap-cuoi-lam-me-vo-co-bau
Hủy hôn vì chồng sắp cưới làm ‘mẹ vợ’ có bầu
Nhưng có lẽ hạnh phúc không mỉm cười với tôi. Còn 10 ngày nữa là tới ngày cưới, anh đã nói lời hoãn đám cưới của chúng tôi lại bởi lý do anh đã làm cho mẹ kế tôi có bầu.
Mẹ kế tôi đúng là nhan sắc hơn người, hơn tôi một giáp nhưng nhìn bà ta đẹp mặn mà, sắc sảo. Chính vì vây, bố tôi đã phụ tình, ly hôn với mẹ để cưới cô ta. Mẹ tôi vì uất ức mà sinh bệnh tật, chết sau đó một năm. Năm đó, tôi mới 15 tuổi, mẹ mất, bố đón tôi về ở cùng với cô ta. Hiểu được nguyên nhân cái chết của mẹ nên tôi không thể thân thiết với cô ta được và cũng không gọi cô ta là mẹ mà chỉ gọi là “dì”. Tôi thường xuyên tránh tiếp xúc với dì cũng như đứa em cùng cha khác mẹ. Tôi sống nội tâm, khép kín trong cái nhà này.

Người phụ nữ ấy không hơn tôi là bao tuổi, cuộc sống của bà từ trước khi lấy bố tôi, có con và sau đó cũng không thay đổi là mấy. Bà ta luôn chạy theo lối sống ăn chơi, sa đọa. Chính vì thế mà bố tôi luôn là người phải chạy theo bà, sợ mất bà chứ chưa bao giờ bà coi trọng bố tôi. Bà thường xuyên bỏ con, bỏ chồng ở nhà để đi du lịch với bạn bè, đồng nghiệp, có bao nhiêu tiền bà đầu tư hết vào quần áo và làm đẹp. Ở cái tuổi 40 nhưng bà vẫn như gái đôi mươi, trắng trẻo, quyến rũ.
 
Hủy hôn vì chồng sắp cưới làm ‘mẹ vợ’ có bầu

Vì chán cảnh gia đình, tôi đã kiếm cho mình một suất du học ở Úc. Ở một nơi xa lạ, không ai biết mình, không cần bận tâm đến những chuyện bao đồng của bố và mẹ kế khiến tôi có phần cởi mở hơn. Tại đây, tôi quen anh, một chàng trai không lấy gì là nổi trội về cả ngoại hình và tính cách. Chúng tôi cùng là người Việt Nam nên chia sẻ cho nhau rất nhiều điều trong cuộc sống. Và đặc biệt là nhà anh lại cách nhà tôi không xa lắm.

Trong suốt 4 năm đại học, tôi không về Việt Nam lấy một lần, tôi dự định sau khi tốt nghiệp sẽ định cư lại. Còn anh, mỗi dịp Tết hay nghỉ hè đều về Việt Nam. Những lần anh về, bố và mẹ kế cũng có nhờ anh gửi quà sang cho tôi. 

Tốt nghiệp đại học, anh về Việt Nam kế nghiệp công ty của gia đình còn tôi ở lại Úc làm việc. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. 

Sau khi về một tháng, anh nói nhớ tôi, nhớ những tháng ngày sinh viên bên nhau và tỏ tình với tôi. Vì cũng đã có cảm tình với anh từ trước nên tôi đồng ý nhưng tôi suy nghĩ rất nhiều về lời đề nghị tôi về Việt Nam cùng anh xây dựng cuộc sống. Cuối cùng tôi cũng quyết định về bên anh.

Bố mẹ chồng tương lai khá ưng tôi bởi sau 4 năm du học ở Úc tôi đã trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn. Ông bà rất tin tưởng khi giao sự nghiệp ông bà đã gây dựng cho chúng tôi. Ông bà đã đi xem ngày và định tháng 10 tới sẽ tổ chức hôn lễ cho chúng tôi. Nhưng có lẽ hạnh phúc không mỉm cười với tôi. Còn 10 ngày nữa là tới ngày cưới, anh đã nói lời hoãn đám cưới của chúng tôi lại bởi lý do anh đã làm cho mẹ kế tôi có bầu.

Tôi thật không ngờ chuyện đó lại xảy ra. Ngay từ lần đầu tôi dẫn anh về ra mắt, dì cũng đã nhìn anh liếc mắt đưa tình rồi nhưng lúc đó tôi lại không nghĩ bà ta lại muốn quyến rũ anh.

Sau lần gặp mặt ấy, tôi thấy thái độ anh khác hẳn, anh không còn quan tâm đến tôi nhiều như trước, cũng không hào hứng khi tôi bàn chuyện đám cưới nữa. 

Những lần sau đó, bà thường xuyên đề nghị hai bên gia đình gặp nhau thường xuyên hơn và liên tục đòi tự tay mình chuẩn bị đám cưới cho tôi. Vì vậy mà bà ta gặp anh thường xuyên hơn. Chỉ trong thời gian gần 2 tháng trời mà anh đã mang về cho cái tin sét đánh ngang tai… bà ấy có thai với anh.

Bố mẹ chồng tôi sốc, quyết từ mặt anh nếu anh rước bà ấy về làm vợ, nhưng anh vẫn kiên quyết không từ bỏ khiến ông bà cũng phải bất lực. Dù đã quen với cuộc sống có quá nhiều biến động kể từ khi bố ly hôn với mẹ nhưng tôi vẫn không thể hình dung nổi cảnh trớ trêu này lại xảy ra với tôi. Tôi hận người đàn bà đó.