huong-dan-cach-lam-mon-nem-chua-ran-tai-nha
Hướng dẫn cách làm món nem chua rán tại nhà
Nem chua rán là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt đây là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm, ngoài việc lựa chọn những hàng quán sạch sẽ, uy tín thì bạn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà. Hôm nay, Nhipsongphunu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nem chua rán thơm ngon, hấp dẫn.
    1. Cách làm món nem chua rán tại nhà
      1. Nguyên liệu làm món nem chua
      2. Cách chế biến món nem chua rán

Cách làm món nem chua rán tại nhà

huong-dan-cach-lam-mon-nem-chua-ran-1
 

Nguyên liệu làm món nem chua

– 100g bì lợn

– 300g giò sống

– 4 nhánh tỏi

– 10g  thính

– Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)

– Gia vị: đường, bột năng, hạt tiêu, muối
 

Cách chế biến món nem chua rán

– Cho bì với một ít dấm, muối vào ngân trong khoảng thời gian 15 phút, rồi bóp bì kĩ sau đó đem rửa lại bằng nước thật sạch để khử mùi hôi 

– Làm lạnh giò sống trong ngăn mát tủ lạnh

– Tỏi sau khi bóc vỏ, đem băm nhuyễn

Bước 1: Sau khi đun sôi nước, bạn cho bì vào trần trong thời gian khoảng 2 phút cho đến khi bì se lại thì vớt ra, trần với nước lạnh để cho bì nguội. Để cho ráo nước rồi đem thái thành từng sợi mỏng.

huong-dan-cach-lam-mon-nem-chua-ran-2
 
Bước 2: Lấy giò sống ra cho vào một cái bát cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột năng, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng muối, 10g thính.

 

huong-dan-cach-lam-mon-nem-chua-ran-3
 
Bước 3: Sau khi cho tất cả nguyên liệu vào, bạn hãy đảo đều sau đó bọc kín lại và đem để vào trong tủ lạnh trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho thịt lạnh, điều này sẽ giúp bạn gói thịt không bị dính cũng như nem sẽ chua và dai hơn.

 

huong-dan-cach-lam-mon-nem-chua-ran-4
 
Bước 4: Lấy nem chua đã trộn trong tủ lạnh ra, sử dụng màng bọc thực phẩm để gói thành từng miếng thuôn dài vừa ăn, bạn nhớ chú ý xoắn hai đầu nem lại cho chắc.

 

huong-dan-cach-lam-mon-nem-chua-ran-5
 
Bước 5: Cuốn lần lượt thành từng miếng nem nhỏ sau đó tiếp tục để trong tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng để giúp cho nem lạnh và thành hình. Bạn có thể xếp nem vào hộp sau đó đem cất trong tủ lạnh để bảo quản lâu dài và dùng từ từ.

 

huong-dan-cach-lam-mon-nem-chua-ran-6
 
Bước 6: Mỗi khi muốn ăn, bạn hãy làm nóng chảo bằng dầu ăn sau đó cho nem vào rán cho đến khi nem chín vàng ở cả 2 mặt. Nhớ chú ý để lửa vừa phải để nem không bị đen. Ngoài ra, nem chua khi rán tẩm thêm bột chiên giòn sẽ ngon hơn.

Với hướng dẫn cách làm món nem chua rán này, các bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn này cho người thân, bạn bè của mình rồi. Chúc các bạn thành công!