hon-mot-ngan-thi-sinh-phai-lam-bai-thi-trong-tinh-trang-gan-nhu-khoa-than
Hơn một ngàn thí sinh phải làm bài thi trong tình trạng gần như khỏa thân
Hơn một ngàn thí sinh đăng ký dự tuyển vào một đơn vị quân đội ở Bihar, Ấn Độ đã khá sốc khi bị yêu cầu làm bài thi trong tình trạng gần như khỏa thân để tránh gian lận thi cử.
Theo tờ Indian Express, thí sinh phải ngồi khoanh chân giữa sân nắng chang chang và làm bài thi với độc một chiếc quần lót trên người dưới con mắt kiểm soát gắt gao của nhiều giám thị xung quanh.

Tờ báo cũng dẫn lời một đại diện của đơn vị tuyển sinh cho hay sở dĩ họ phải đưa ra biện pháp kì quặc này là để “tiết kiệm thời gian của rất nhiều người”.
 
Hơn một ngàn thí sinh phải làm bài thi trong tình trạng gần như khỏa thân - Ảnh 1

Hơn một ngàn thí sinh phải làm bài thi trong tình trạng gần như khỏa thân - Ảnh 2
Cảnh tượng thí sinh gần như khỏa thân ngồi làm bài diễn ra tại trường thi ở Bihar, Ấn Độ được báo giới đưa tin.

Một thí sinh ẩn danh cho biết ngay khi vừa đến điểm thi, anh này đã suýt ngã ngửa trước yêu cầu buộc phải cởi hết đồ trừ quần lót.

“Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác là làm theo hướng dẫn cho dù thấy quy định đó thật lố bịch”, thí sinh này cho hay.

Một thí sinh khác thêm vào: “Chúng tôi không nghĩ sẽ phải tham gia một kỳ thi với quy mô sân trời như thế này, nhưng dù sao nó cũng dễ chấp nhận hơn là việc phải lột hết quần áo ngồi thi”.

Một đại diện quân đội ở New Delhi từ chối bình luận về vụ việc kể trên. Sự việc này xảy ra một năm sau khi cảnh sát Bihar bắt giữ khoảng 1.000 người gian lận bằng cách thuê người thi hộ.
 
Hơn một ngàn thí sinh phải làm bài thi trong tình trạng gần như khỏa thân - Ảnh 3
Chuyện các thí sinh phải đày nắng ngoài trường thi thế này không có gì lạ tại Ấn Độ nhưng đi thi với tình trạng gần như khỏa thân như trên thì thật khó chấp nhận.

Tòa án tối cao ở Bihar đã chất vấn Bộ Quốc phòng về động thái khác thường xảy ra ngày hôm qua (1/3) sau khi một luật sư nộp đơn kiện đơn vị tổ chức thi tuyển.

Tình trạng gian lận trong thi cử, từ những cách thức cổ điển xa xưa hay bằng công nghệ tiên tiến hiện đại là điều thường xuyên xảy ra ở đất nước Ấn Độ. Và bang nghèo Bihar, bang đông dân nhất Ấn Độ, là nơi “nổi tiếng” về vấn nạn này.