hon-14-nguoi-thiet-mang-tai-my-trong-tran-xa-sung-kinh-hon
Hơn 14 người thiệt mạng tại Mỹ trong trận xả súng kinh hồn
Những tay súng mặc phục xả đạn khiến ít nhất 14 người thiệt mạng tại một cơ sở dịch vụ xã hội ở thành phố San Bernardino, bang California (Mỹ) hôm 2/12.

 

 

Nhân viên y tế và cảnh sát sơ cứu người bị thương tại hiện trường vụ xả súng

Nhân viên y tế và cảnh sát sơ cứu người bị thương tại hiện trường vụ xả súng

 

Theo thông tin mới nhất, vụ tấn công này xảy ra lúc 11h20 (giờ địa phương). Ba tay súng mang vũ khí và có thể mặc áo chống đạn, đã trốn thoát sau khi tấn công Trung tâm Vùng nội địa, một tổ chức y tế phi lợi nhuận ở thành phố San Bernardino, bang California. Ít nhất 14 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương sau vụ việc, theo các nhà chức trách thành phố.

 

Trong số những người bị vây trong cảnh hỗn loạn một nhân viên làm việc bên trong các tòa nhà đã gửi tin nhắn cho cha. Anh cho biết, hệ thống cảnh báo cháy vang khắp tòa nhà làm gián đoạn công việc thường ngày.

 

"Con trai tôi nói có nhiều tay súng trong tòa nhà. Mọi người nghi rằng bom được đặt ở đây", ông Paul Leroux, cha của một nhân chứng trốn thoát mà không bị thương, nói.

 

150 cảnh sát cùng lực lượng cứu hỏa và nhân viên y tế được điều động tới hiện trường. Một nhóm đặc nhiệm SWAT cũng có mặt tại đây.

 

Ngay khi nhận thông tin về vụ việc, Tổng thống Barack Obama nói với CBS News rằng, nước Mỹ đang đối mặt với nạn bạo lực súng đạn. Ông kêu gọi quốc hội nước này thay đổi luật sử dụng súng và mạnh tay trong việc kiểm tra nguồn gốc súng đạn.

 

Đây là lần thứ 7 trong 5 tháng, ông Obama phải lên tiếng trước các vụ xả súng. Hàng chục vụ việc liên quan tới súng đạn xảy ra ở Mỹ kể từ khi Obama nhậm chức, khiến ông phải đưa ra những tuyên bố cứng rắn để ủng hộ luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

 

Nguồn Internet - Tin nóng trong ngày.