hoa-hau-iraq-sap-gia-nhap-to-chuc-is
Hoa hậu Iraq sắp gia nhập tổ chức IS?
Tân Hoa hậu Iraq đã nhận được cuộc gọi vào ngày ngày 22/12 nhằm đe dọa bắt cóc nếu cô không tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Hạnh phúc trong niềm vui khi giành được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi hoa hậu Iraq diễn ra vào ngày 19/12 vừa qua chưa được bao lâu, Shaima Qassem Abdulrahman đã phải nhận một thông tin sét đánh từ một thành viên tự xưng là người của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Thông tin cho biết, người này đã gọi điện cho tân Hoa hậu Iraq và đe dọa sẽ bắt cóc cô nếu cô không chịu tham gia vào tổ chức IS. Được biết, hai người họ hàng của Shaima Qassem Abdulrahman làm việc cho cảnh sát Iraq đã bị giết chết bởi tổ chức IS trong một cuộc tấn công trước đó.

 

Hoa hậu Iraq sắp gia nhập tổ chức IS?

Tân Hoa hậu Iraq bị tổ chức IS đe dọa bắt cóc sau khi đăng quang.

 

Tuy nhiên, Shaima Qassem Abdulrahman cho biết cô không hề có thái độ lo lắng và sợ hãi, cô cũng kiên quyết không gia nhập vào tổ chức khủng bố này. Cô chia sẻ, nếu như sợ hãi, cô đã không tham gia vào cuộc thi hoa hậu lần này. Theo thông tin được tiết lộ, trong cuộc thi hoa hậu lần này có hơn 150 thí sinh góp mặt, song có tới 15 thí sinh đã bỏ cuộc. Ban tổ chức Hoa hậu Iraq chia sẻ rằng, đây là một cơ hội để hồi sinh cuộc sống tại đất nước Iraq sau bao nhiêu năm đắm chìm trong trạng thái bất ổn.

 

Shaima Qassem Abdulrahman cho biết, "Là Hoa hậu Iraq, tôi muốn chứng minh sự tồn tại và quyền bình đẳng của phụ nữ trong xã hội. Tôi không lo sợ điều gì cả bởi tôi tin những gì mình đang làm  là hoàn toàn đúng".

 

Người đẹp Shaima Qassem Abdulrahman sinh ra tại thành phố Kirkuk, hiện đang là sinh viên trường Kinh tế. Cô gái 20 tuổi khẳng định Hoa hậu Iraq không đơn thuần là một cuộc thi sắc đẹp và cũng không phải là một buổi trình diễn thời trang mà là sự kiện phản ánh văn hóa Iraq.

 

Nguồn: BBC - Tin nóng trong ngày.