ho-bien-pho-mai-thanh-nhung-mon-ngon-kho-cuong
Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng
Chùm ảnh 12 món ăn được chế biến từ phô mai chắc chắn sẽ khiến bạn ứa nước miếng.  Mỗi món ăn là một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc đến từ các quốc gia trên thế giới.
Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 1
Croquetas de Jamón rất phổ biến ở Tây Ban Nha, gồm thịt viên chiên, trứng, phô mai và bất cứ loại rau nào. Đây thường được coi là món ăn vặt. 
 
 Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 2
Provoleta là phô mai nguyên bánh nướng của Argentina, thường được cho thêm sốt chimichurri và ăn như món khai vị của "asado" - một bữa tiệc thịt nướng.
 
 Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 3
Khachapuri là bánh mì với phô mai ở giữa và một quả trứng ở trên. Món này được ưa chuộng và là đặc sản của from Georgia.
 
 Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 4
Skyr là món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Iceland trong hơn 1000 năm qua. Được làm từ sữa tách béo, Skyr đậm đặc và có vị nhạt, rất hợp để trộn với hoa quả và thêm chút đường.
 
 Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 5
Bánh mì kẹp phô mai là món ăn điển hình của Mỹ, gồm phô mai kẹp giữa bánh mì trắng và rán trong chảo đầy bơ.
 
 Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 6
Món bánh cuộn của Đan Mạch này được người Mỹ gọi là "Danish", người Đức gọi là "Copenhagener", với 27 lớp và nhân đầy phô mai kem, hoa quả, đường.
 
Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 7
 Poutine là món ăn đặc sản của Canada, thường bán tại Québec. Có tới 25 loại Poutine khác nhau, nhưng về cơ bản món này có khoai tây chiên, phô mai và nước sốt thịt đậm đà.
 
Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 8
 Naples, Italy, là nơi khai sinh ra món pizza hiện đại. Từ thế kỷ 18, món ăn này đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, với đủ loại nhân. Có thể nói pizza là món ăn có phô mai tuyệt nhất mọi thời đại.
 
Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 9
"Saganaki" là thuật ngữ của Hy Lạp để chỉ một loạt các món khai vị được chế biến trong chảo sagani. Trong đó, món được ưa chuộng nhất là phô mai chiên. Người Hy Lạp chiên phô mai cho tới khi sủi bóng, sau đó cho thêm nước chanh và hạt tiêu, ăn kèm bánh mì.
 
Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 10
Món súp hành của Pháp đã có từ lâu, nhưng công thức gần như không thay đổi: nước dùng thịt, hành phi, bánh mì nướng và một lượng lớn phô mai bào. Món này được dọn ra khay và đặt dưới vỉ nướng để có lớp trên giòn rụm.
 
Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 11
 Chicons au gratin là món ăn truyền thống của Bỉ được làm từ rau diếp xoăn cuộn trong thịt rưới sốt Mornay (gồm bé chamel với phô mai Gruyère). Món này được nướng cho tới khi giòn và thường được ăn vào mùa đông.
 
 Hô biến phô mai thành những món ngon khó cưỡng - Ảnh 12
Bánh phô mai của Anh được làm từ bánh quy bơ giã nhỏ, với nhân phô mai kem, đường, kem tươi và lớp thạch hoa quả thơm ngon phía trên.