ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian
Hô biến nhà nhỏ trở nên gọn gàng với mẹo xếp đồ đơn giản
Không gian ngôi nhà nhỏ của bạn sẽ trở nên gọn gàng và thoáng rộng bất ngờ chỉ với vài mẹo xếp đồ vô cùng đơn giản.
Không ít người thường có thói quen tiện đâu để đó, mà đôi khi không để ý đến bố cục dẫn đến dù đồ dùng được phân loại và để vào một chỗ nhưng vẫn vô cùng lộn xộn và khó tìm. Thế nhưng chỉ với vài chiếc kệ nhỏ, khay nhựa, rổ... bạn đã có thể bớt đi sự bừa bộn, có thêm không gian lưu trữ mà nhà vẫn gọn gàng rồi.

ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-1

Chiếc tủ gồm nhiều ngăn, nhưng cốc chén, ấm, máy pha café vẫn rất lộn xộn. Trong khi nếu bạn phân loại bằng cách lắp thêm một chiếc kệ sắt nhỏ để cất và treo tách thì có thể dễ dàng xử lý được đống tách trà ngổn ngang. Các loại gia vị, khay, cốc giấy được xếp từ cao đến thấp theo chiều từ trong ra ngoài giúp dễ dàng lấy mà không làm rơi đồ.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-2

Gấp gọn gàng quần áo trong tủ với những chồng cao như núi, và rồi chỉ vì lấy một chiếc cuối cùng sẽ khiến cho cả chồng quần áo liền rơi xuống. Sao bạn không thử phân loại quần áo theo màu hay theo mùa, màu sắc, bỏ vào những chiếc rổ, gắn thêm cho chúng cái tên để phân biệt. Mỗi lần tìm bạn sẽ không mất công xem nó ở rổ nào, và khi lấy cũng không làm rơi những chiếc rổ và quần áo bên trong.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-3
 
Hẳn bạn đã biết cách sắp xếp đồ du lịch gọn gàng và chứa được nhiều đồ nhất chính là cuộn tròn quần áo rồi chứ? Tương tự, quần áo hãy cuộn tròn nhỏ lại sau đó bỏ vào từng chiếc túi vải mini, xếp chúng vào ngăn kéo thay vì xếp chồng quần áo lên nhau.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-4
 
Cách giúp quần áo giữ nếp tốt hơn chính là treo chúng lên. Nhưng nếu treo hết tất cả quần áo lên cũng không phải là cách. Những quần áo loại vải thun, vải không nhăn hoàn toàn có thể gập và để vào các ngăn kệ. Trong khi đó, quần áo sơ mi và váy vóc có thể treo vào mắc. Giày dép có thể bỏ vào trong những chiếc rổ mây xếp bên dưới cùng của kệ. Túi xách được xếp gọn gàng trên nóc kệ. Nào! giờ thì trông chúng chẳng kém cạnh gì hình ảnh những phòng thử đồ long lanh trên bìa tạp chí rồi. 
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-5
 
Bạn choáng ngợp với bếp ngổn ngang với các loại gia vị, bát đĩa? Nhưng chỉ cần thêm vài chiếc giá nhựa nhỏ, vài chiếc rổ và cách sắp xếp từ cao đến thấp, góc bếp đã ngăn nắp hơn và dễ dàng lấy đồ hơn rất nhiều.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-6
 
Đầy ứ thức ăn, nước uống trong tủ lạnh theo một trật tự ngẫu hứng lộn xộn. Việc của bạn chỉ là kiếm vài chiếc rổ, chia các loại hộp: thức ăn đóng hộp, thức ăn cần ăn trước, gia vị, đồ ăn vặt …, mỗi loại cho vào một rổ, gắn thêm tờ giấy nhớ vào để biết tìm cho dễ. Những chai nước để nằm ngang hãy dựng chúng lên và xếp vào một góc cùng nhau. Tủ lạnh nhà bạn đã gọn gàng hơn rất nhiều.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-7
 
Không nên để chung thức ăn và gia vị, hãy tách biệt chúng. Gia vị có thể bỏ vào các túi lưới được chia ngăn treo ở cánh cửa tủ. Thực phẩm được phân loại thực phẩm trong hộp và thực phẩm trong túi và để riêng vào từng ngăn khác nhau. 
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-8
 
Xếp chồng chảo, xoong nồi lên nhau sẽ khiến mỗi lần lấy ra bạn lại phải nhấc cả đống xoong bên trên ra. Hãy thử mua những chiếc giá giống như giá úp bát đĩa. Mỗi chiếc xoong nồi hay chảo được gài vào từng chiếc rãnh của giá sắt này, như thế vừa giúp xoong nồi được khô ráo, mà lấy ra cũng dễ dàng hơn.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-9
 
Mặc dù đã được xếp riêng từng ngăn bát đĩa, hộp đựng thức ăn, gia vị… nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng lộn xộn. Hãy áp dụng ý tưởng cũ, lắp thêm một chiếc kệ sắt nhỏ nhét vừa ngăn tủ, để tránh tình trạng xếp quá nhiều bát đĩa cùng một chồng gây đổ. Sắp xếp đồ nên theo thứ tự từ lớn đến bé, theo chiều từ dưới lên trên. Cáclọ gia vị được đặt trên một khay tròn có thể xoay được, để khi cần lấy lọ nào, bạn chỉ việc xoay chiếc khay để tìm và lấy ra dễ dàng.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-10
 
Vài chiếc rổ lớn sẽ giúp bạn giữ những chiếc hộp đựng thức ăn gọn gàng hơn so với việc để chúng lộn xộn.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-11
 
Nhớ phân loại thìa, dĩa, dao, đũa …vào từng khay nhỏ trong ngăn kéo, thay vì để chúng lẫn lộn.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-12
 
Đủ loại mỹ phẩm, dầu gội, kem đánh răng … được vứt ngổn ngang trong ngăn kéo tủ phòng tắm. Hãy kiếm vài cái khay nhựa có chiều cao thấp hơn chiều cao của ngăn kéo, sắp xếp làm sao cho kín bên trong ngăn kéo rồi phân loại đồ và bỏ vào từng khay, ngăn kéo sẽ nhìn gọn gàng và quy củ hơn.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-13
 
Tủ chứa đồ bên dưới bồn rửa tay là một thiết kế thông minh và có tính thẩm mỹ, nhưng việc xếp đồ lộn xộn trong chiếc tủ này lại chẳng đẹp mắt tẹo nào.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-14.
 
Có đến cả đống đồ chơi ở phòng của bé và thường thì dù bạn có cố thế nào, nó cũng vẫn cứ ngổn ngang. Thêm một chiếc bệ gỗ với các ngăn ô rỗng, tìm những chiếc rổ vừa vặn với những ô này và bỏ đồ chơi vào đó. Bạn có thể phân loại xe, búp bê, ghép hình… Mặt bệ gỗ có thể là chỗ cho bé ngồi chơi và ngắm nhìn thế giới bên ngoài cửa sổ. Và đặc biệt,hãy dạy bé cách xếp lại đồ chơi về chỗ cũ để phòng luôn gọn gàng.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-15
 
Thay vì một ngăn kéo lớn bằng cách chia ngăn kéo thành những ngăn nhỏ để giúp phân loại và sắp xếp đồ gọn gàng hơn.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-16

Kệ để đồ là một cách hay để lưu trữ, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu như có thêm những chiếc rổ hay những chiếc thùng giấy để xếp và phân loại đồ.
 
ho-bien-nha-nho-tro-nen-gon-gang-voi-meo-xep-do-don-gian-18
 
Khay được xếp với nhau dễ bị trượt đổ và lộn xộn, thay vào đó, hãy chia kệ ra thành những ngăn nhỏ, và cất mỗi khay vào một ngăn -  không lo trượt, không lo lộn xộn.