hit-dat-co-tang-chieu-cao-khong
Hít đất có tăng chiều cao không?
Sở hữu chiều cao lí tưởng và thân hình săn chắc vạm vỡ luôn là mơ ước của nhiều người. Tập thể dục thể thao là một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất.
Trong các bộ môn thể hình thì hít đất là bài tập không thể thiếu. Ngoài việc giúp nở nang cơ bắp, tăng cường sức khỏe thì câu hỏi hít đất có tăng chiều cao không? vẫn là thắc mắc của nhiều người.


Hít đất có tăng chiều cao không?
Hít đất không chỉ giúp bạn nở nang cơ bắp, tăng cường sức khỏe mà còn giúp cao hơn. Trong thời kỳ phát triển chiều cao, nếu bạn tập luyện hít đất sẽ làm chiều cao bạn tăng cao hơn những người khác, vì khi bạn tập, cơ và xương của các bạn phải chịu một áp lực lớn và khi bị chịu áp lực thì tự nó sẽ có nhu cầu bổ sung canxi, hấp thụ canxi tốt hơn giúp xương chắc khỏe hơn. Thêm vào đó, trong quá trình luyện tập sẽ kích thích hoocmon tăng trưởng tiết ra nhiều hơn và như vậy sẽ phần nào gián tiếp giúp cho cơ thể bạn phát triển, khung xương của bạn phát triển.

Do đó trong giai đoạn này, bạn cần rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt  sữa bò, phô mai... 
 
hit-dat-co-tang-chieu-cao-khong-1
 
Muốn tìm câu trả lời thỏa đáng, bạn có thể tham khảo cách tăng chiều cao bằng các bài tập tăng chiều cao dưới đây nhé!


Hít đất trong tư thế rắn hổ mang
Hít đất trong tư thế rắn hổ mang là bài tập tăng chiều cao cần khá nhiều lực từ cánh tay, tác dụng lên các phần cơ giúp kéo căng và dãn hiểu quả tác động trực tiếp đến việc phát triển chiều cao và duy trì vóc dáng.

Thực hiện: Đầu tiên nằm xuống sàn với tư thế chuẩn bị hít đất, đặt hai chân và tay rộng hơn vai, sau đó nâng hông lên tạo thành tư thế như chữ V lộn ngược. Tiếp theo thực hiện động tác hạ phần trên cơ thể cho đến khi cảm thấy cằm của bận gần chạm vào sàn nhà. Sau đó để hông hạ thấp cuống khi thực hiện động tác duỗi thẳng hai cánh tay, phần đầu và vai của bạn cần nâng cao nhìn lên trần nhà. Cuối cùng đẩy hông về vị trí chữ V lộn ngược như ở bước 1. Thực hiện bài tập lặp lại từ 10 đến 12 lần.
 
hit-dat-co-tang-chieu-cao-khong-2Bài tập hít đất nghiêng tăng chiều cao

Hít đất nằm nghiêng là một trong những bài tập tăng chiều cao phổ biến. Để thực hiện tốt bài tập, bạn nằm nghiêng bên trái, gối thẳng. Dùng khuỷu và cánh tay để chống thân trên lên. Nhấc hông cho tới khi cơ thể bạn tạo thành đường thẳng từ mắt cá chân tới vai. Giữ vị trí này 20 giây. Quay lại để nằm bên phải rồi lặp lại.
 
hit-dat-co-tang-chieu-cao-khong-3


Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành