hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-thay-cung-chet-lang
Hình ảnh chân thực về chiếc bụng bầu "khủng khiếp" khiến ai thấy cũng chết lặng
Đi kèm với những hình ảnh “khủng khiếp” ấy là câu chuyện về hành trình mang thai bé Bờm suôn sẻ suốt 34 tuần đầu tiên nhưng vô cùng sóng gió kể từ tuần thai thứ 35 trở đi. Và những vết rạn da đến mức mưng mủ, rướm máu. 
Rạn da khi mang bầu, hẳn ai cũng nghĩ  đó là chuyện thường thôi. Thế nhưng, khi những hình ảnh chân thực đến từng milimet của chị Ngọc Tuyến - (sinh năm 1989, ở Thanh Xuân, Hà Nội) - mẹ bé Bờm - chụp lại bụng bầu của mình ở những tuần cuối thai kì được chia sẻ trên mạng xã hội, ai ai cũng lặng người trước những hi sinh quá lớn của người mẹ. Đi kèm với những hình ảnh “khủng khiếp” ấy là câu chuyện về hành trình mang thai bé Bờm suôn sẻ suốt 34 tuần đầu tiên nhưng vô cùng sóng gió kể từ tuần thai thứ 35 trở đi. Và những vết rạn da đến mức mưng mủ, rướm máu. 

Chân thực và nhiều cảm xúc, những dòng chia sẻ của mẹ Bờm về hành trình mang thai khắc nghiệt cùng những hình ảnh thời điểm sắp và sau sinh thực sự có sức ám ảnh lớn với những người đã, đang và sắp làm mẹ. Đa số đều bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và khâm phục sức mạnh phi thường của mẹ Bờm nói riêng cũng như các bà mẹ nói chung. 

Cùng lắng nghe câu chuyện và những hình ảnh ứa nước mắt về hành trình mang thai của mẹ Bờm:
hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-nhin-cung-chet-lang-1

34 tuần mang thai hạnh phúc và xinh đẹp​

hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-nhin-cung-chet-lang-2

Và sóng gió kể từ tuần thai thứ 35 trở đi​

hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-nhin-cung-chet-lang-3

hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-nhin-cung-chet-lang-4

Những vết rạn da đến mức mưng mủ, rướm máu​

hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-nhin-cung-chet-lang-5

Bụng bầu tuần thứ 40
 
Một ngày đẹp trời, mình nhìn thấy 2 vạch. Và bắt đầu từ ngày hôm đó "không quần jeans giầy cao gót, em chọn riêng mình em áo dài... duyên dáng". Tóm lại không váy body, không dép cao gót, không phấn son. Mình chọn ngay 1 đôi giầy bệt, và các thể loại váy chữ A. Tất cả đều hoàn hảo và hạnh phúc khi mình bước qua 34 tuần mang thai mạnh khoẻ và xinh xắn.

Nhưng cơn ác mộng bắt đầu xuất hiện vào tuần thứ 35...

Mình bắt đầu thấy bụng ngứa ngứa, trong đầu thì tậc lưỡi "Chắc là đến lúc rạn rồi, bầu bì rạn là chuyện bình thường". Ngày hôm sau cảm giác ngứa hơn. Bụng mình quá to nên cứ phải dùng điện thoại để chụp lại rồi zoom đi zoom lại thì thấy không phải là vết rạn mà là 1 vài nốt đỏ li ti. Vì sợ ảnh hưởng đến em bé nên mình không bôi gì cả... Và rồi càng ngày tình trạng của mình càng trở nên tồi tệ hơn. Đi khám, bác sỹ kết luận bị dị ứng thai kì, nói là nó sẽ tự hết nhưng vẫn cho thuốc. Mình đọc thấy hướng dẫn sử dụng không dùng cho phụ nữ mang thai... nên quyết định không dùng. 

Móng tay thì phải cắt hết chỉ dám vuốt vuốt nhẹ nhàng (vì bác sỹ bảo không được xoa bụng vì dễ làm co bóp cổ tử cung đẩy thai ra ngoài). Nhưng thật sự đôi khi cảm giác không thể chịu đựng nổi nữa, ngứa ngáy, nóng rát... Mình chỉ muốn cào thật mạnh cái bụng của mình ra thôi. Tối không thể ngủ được, mỗi ngày đi làm vẫn cố quên đi mà không được, tay cứ vô thức đưa lên bụng để gãi, để xoa. 

Có lúc mình còn nghĩ quẩn, 36 tuần rồi, mình phải lôi cái thằng nhóc này ra mới được. Song đó chỉ là 1 giây không kiểm soát được suy nghĩ thôi, chứ không đời nào mình làm thế. Dù thế nào cũng mong con sinh ra đủ ngày đủ tháng để thật khoẻ mạnh.

Được hơn 36 tuần, mình không thể chịu được nữa đành nghỉ làm sớm trước 1 tháng so với ngày dự kiến sinh vì nghĩ với cái bụng này chắc là sẽ không trụ được lâu. 

Ngày cuối  đi làm cũng là cái ngày mà bụng mình bị nặng nhất, các vết thương khô lại và nóng rát, tay mình ấm chạm vào mà có cảm giác như muốn bỏng, Bờm đạp phát nào là đau điếng phát đấy (vì da lúc đấy quá yếu rồi), những vết mới thì mưng mủ lên. Thật sự lúc đấy thấy tuyệt vọng lắm lắm, vì không biết mình còn chịu đựng được nữa không. Nhìn chồng mà nước mắt cứ chảy dài. Chồng cũng an ủi: "Mẹ Bờm cố gắng lên, cố gắng 1 thời gian nữa Bờm sắp ra rồi". Rồi lại dặn dò Bờm đạp mẹ nhẹ thôi và phải thật mạnh khoẻ vì sự cố gắng của mẹ. 

Chia sẻ quãng thời gian mà mình tưởng chừng như muốn điên, nhưng mà nghĩ đến bạn Bờm nên cố gắng. Giờ nghĩ lại thấy mình dũng đấy chứ. Tự hào khi sinh ra được 1 bạn Bờm khỏe mạnh và đáng yêu. Những ai chuẩn bị làm mẹ thì cũng đừng có sợ khi nhìn thấy ảnh của mình, khó khăn nào rồi cũng vượt qua, quan trọng nhất là trong tương lai bạn sẽ được đón nhận một thiên thần....

 
hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-nhin-cung-chet-lang-6

Mọi thứ vượt xa sức tưởng tượng

hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-nhin-cung-chet-lang-7

5 ngày sau sinh

hinh-anh-chan-thuc-ve-chiec-bung-bau-khung-khiep-khien-ai-nhin-cung-chet-lang-8

Vóc dáng đáng mơ ước của mẹ Bờm thời còn con gái