hay-yeu-nhu-kieu-phap-lang-mang-va-cham-rai
Hãy yêu như kiểu Pháp: Lãng mạng và chậm rãi
Người Pháp hẹn hò lãng mạn và chậm rãi, họ cuồng nhiệt nhưng không nóng vội.
Nước Pháp, xứ sở của những áng thơ tình, những cuốn tiểu thuyết diễm lệ, của ngôn ngữ tình yêu dịu dàng nhất trong gần 3000 ngôn ngữ trên thế giới, đó cũng là nơi sản sinh ra những con người được mệnh danh là “nhân tình lý tưởng”.

Lý tưởng là bởi họ cứ lãng mạn, cứ cuồng nhiệt một cách dịu dàng, và vì họ không bao giờ đốt cháy giai đoạn, nên những lãng mạn, cuồng nhiệt và dịu dàng ấy cứ được nhân dài mãi.
 
hay-yeu-nhu-kieu-phap-lang-man-va-cham-rai-1
 
Người Pháp hẹn hò lãng mạn và chậm rãi, họ cuồng nhiệt nhưng không nóng vội.

Người Pháp khi yêu cũng chậm rãi như cách họ luôn lắc nhẹ ly rượu vang trong bữa tiệc, chờ cho vệt rượu đỏ nồng sóng sánh ấy từ từ trôi xuống mới bình thản ghé mũi vào miệng ly để cảm nhận hết những hương vị đặc trưng. Dẫu tốn chút thời gian, nhưng cách đó giúp họ tận hưởng được trọn vẹn màu sắc, mùi vị, hương thơm và cả độ đắm của mỗi ly rượu.
 
hay-yeu-nhu-kieu-phap-lang-man-va-cham-rai-2
 
Những cặp tình nhân nước Pháp không bao giờ ngại ngần bày tỏ tình cảm.

Những cô gái Pháp có cái bĩu môi kiêu kỳ đặc trưng, nửa lạnh lùng xa cách, nửa kích thích và đòi hỏi. Những chàng trai Pháp lại nổi tiếng về sự ga lăng, lãng mạn và nồng nhiệt; họ không ngại thẳng thắn buông lời tán tỉnh với cô gái mà mình thích, nhìn cô ấy như cách mình vẫn chiêm ngưỡng đường chân trời vào buổi hoàng hôn lộng lẫy bên bờ sông Seine. Những cử chỉ vừa dịu dàng vừa cuồng nhiệt mà một chàng trai Pháp dành cho một cô gái có thể khiến cô ấy nghĩ mình là điều đẹp đẽ duy nhất tồn tại trên thế giới này. Nếu có điều đẹp đẽ thứ hai, chắc chắn đó sẽ là thứ cảm xúc đầy say mê đang lớn dần trong họ - thứ tình cảm đang được dẫn dụ một cách từ tốn để ngày càng nồng nàn và khó dứt hơn, như một liều thuốc mê, mỗi ngày một ngấm.
 
hay-yeu-nhu-kieu-phap-lang-man-va-cham-rai-3
 
Cây cầu Pont-des-Art là nơi lưu giữ những chiếc ổ khóa tình yêu của hàng ngàn cặp đôi.

Cách những đôi tình nhân Pháp thể hiện tình cảm với nhau là nghệ thuật mà cả thế giới này theo đuổi. Họ tặng quà nhau nhân "một ngày bình thường", biến cả bầu không gian xung quanh thành khán giả của mình khi không ngần ngại trao nhau những nụ hôn kiểu Pháp ngay trên đường phố, họ hẹn ước với nhau bằng cách khắc chung tên mình trên chiếc ổ khóa, lưu giữ nó mãi mãi trên cây cầu Pont-des-Art bắc ngang dòng sông Seine.