hay-de-tinh-yeu-mai-nhu-phut-ban-dau
Hãy để tình yêu mãi như phút ban đầu
Khi hai người đang yêu nhau hoặc đã thành vợ chồng, thì làm sao để giữ tình yêu mãi luôn mặn nồng như thủa ban đầu? Đẻ trả lời câu hỏi này mời các bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!
1. Hãy mở lòng và cùng chia sẻ 
 
Không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Ngay cả khi hai người đã ngầm yêu nhau và hiểu được vị trí của người kia trong lòng mình, nhưng vẫn phải có một người mở lời trước để bày tỏ tình cảm. Hãy tập thói quen bỏ qua những điều nhỏ nhặt không cần thiết trong cuộc sống thường nhật, còn đối với những điều quan trọng khiến bạn phải băn khoăn thì hãy chia sẻ và chủ động nói ra cho đối phương hiểu. Nếu bạn cứ ôm khư khư điều khó chịu đó trong lòng rồi mong người ấy hiểu và chia sẻ với bạn, thì điều đó chỉ làm tổn thương chính bạn mà thôi. Chia sẻ cảm xúc, cũng như suy nghĩ của bạn sẽ giúp mối quan hệ của bạn được lâu bền.
 
2. Phải thành thật
 
Bí quyết giữ lửa cho tình yêu mãi mặn nồng
 
Bạn không thể lừa dối bạn đời của mình cả về tình cảm lẫn thể chất. Tất cả hãy rõ ràng, và thành thật, đừng vì một lý do nào đó mà để bản thân phải trở thành kẻ dối trá. Thử nghĩ xem, liệu bạn có thể duy trì hôn nhân bền lâu không nếu lúc nào bạn cũng nói dối hoặc những câu chuyện bịa đặt? Nếu bạn quyết định lựa chọn một người và muốn mối quan hệ đó là duy nhất trong đời thì bạn cần phải trung thành với nó. Bạn không thể đòi hỏi người chồng của bạn yêu thương, tin tưởng bạn ngay cả khi bạn đang là người lừa dối.
 
3. Đừng bao giờ áp đặt 
 
Chúng ta thường có xu hướng áp đặt những điều bản thân nghĩ hoặc những nghi ngờ lên đối phương mà chưa biết điều đó đúng hay sai. Những điều giả định này sẽ gây hiểu lầm và đôi khi khiến bạn mệt mỏi. Hãy chủ động đặt câu hỏi, biết lắng nghe và hiểu những gì đối phương làm, đó là tất cả những điều bạn cần làm để kéo dài mối quan hẹ của mình.
 
4. Hãy tạo sự thân mật và gần gũi
 
Bí quyết giữ lửa cho tình yêu mãi mặn nồng
 
Để có một tình yêu lâu bền, một cặp vợ chồng cần duy trì sự thân mật, không chỉ là tình cảm mà còn cả chuyện chăn gối, đó chính là sợi dây gắn kết hai người. Sự gần gũi về mặt tình cảm, sẻ chia tất cả hạnh phúc cũng như khổ đau sẽ giúp cả hai  biết cách chia sẻ và giữ gìn hôn nhân bền vững.
 
5. Thể hiện tình yêu thương của bạn
 
Thông thường các cặp vợ chồng đã kết hôn nhiều năm, họ rất ít thể hiện tình yêu với nhau. Điều này là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Điều quan trọng không phải là bạn phải làm những việc quá “sến” như thời yêu đương nồng nàn, bạn nên có những cử chỉ quan tâm một cách ân cần sâu sắc. Hãy thể hiện rằng tình yêu của hai bạn ngày càng sâu đậm theo thời gian chứ không phải vì ở với nhau lâu rồi mà bỏ qua những điều khiến đối phương hạnh phúc. Những cử chỉ này sẽ mang lại hạnh phúc, sự ấm áp và khiến nửa kia cảm thấy đặc biệt hơn trong cuộc đời.
 
NTM.H (ST)