han-che-da-nhon-voi-3-meo-nho-cuc-don-gian
Hạn chế da nhờn với 3 mẹo nhỏ cực đơn giản
Bạn luôn mất tự tin vì khuôn mặt mình lúc nào cũng nhiều dầu rất nhờn và khó trang điểm. Làm cách nào để kiểm soát được đây? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra nhờn

 

Hạn chế da nhớn với 3 mẹo nhỏ cực đơn giản


Từ những thay đổi thời tiết theo mùa cho đến những thói quen về lối sống khiến làn da bị dầu, làn da của bạn đang bị ảnh hưởng rất nhiều. Để tránh lượng dầu quá mức trên cơ thể, có rất nhiều biện pháp khác nhau để có được hay duy trì được một làn da không nhờn. Việc loại bỏ lượng dầu thừa và bụi bẩn thì điều quan trọng đó là tuân theo một chế độ chăm sóc da thường xuyên. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được sự tích tụ của các chất cặn bã sinh dầu nhờn.

 

Lượng hoocmon hoạt động quá mức và những thay đổi trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến sắc diện và tình trạng của khuôn mặt. Đây là một nguyên nhân phổ biến tại sao thanh thiếu niên đang dậy thì lại có tình trạng mụn và nhờn. Những thay đổi diễn ra trong cơ thể trong thời kì dậy thì đã làm da bị tổn thương. Những phụ nữ mang thai cũng phải chịu lượng hoocmon cao và thấp, khiến cho tuyến bã nhờn sản sinh ra nhiều dầu hơn so với thông thường.

 

Rửa mặt bằng nước ấm chứ không phải nước nóng

 

Nước nóng có thể gây kích ứng da và làm khô da sau đó da buộc phải tiết nhiều dầu hơn để bù đắp.

 

Sử dụng mặt nạ đất sét

 

Mặt nạ đất sét giúp làm khô da và loại bỏ hầu hết các loại dầu trên khuôn mặt của bạn, vì vậy nó là cách tốt nhất để kiềm dầu cho da tuy nhiên chỉ nên sử dụng một cách hạn chế mà thôi. Bạn có thể chỉ dùng mặt nạ đất sét khi mà bạn cần phải giữ mặt khô ráo nguyên ngày trong một dịp lễ, sự kiện nào đó.

 

Muối

 

Pha một ít muối và một chút nước tinh khiết vào bình xịt nhỏ, lắc đều cho tới khi muối tan hết. Sau mỗi lần rửa mặt, xịt dung dịch muối này vào cuộn bông tẩy trắng rồi lau như với nước hoa hồng. Da của bạn sẽ mềm mại hơn và không bóng nhẫy vì nhờn. Thực hiện mỗi ngày một lần.

 

MH (ST)