hai-thanh-nien-mau-thuantung-tin-don-bat-coc-tre-em-de-cong-an-toi-nhanh-hien-truong
Hai thanh niên mâu thuẫn tung tin đồn bắt cóc trẻ em để Công an tới nhanh hiện trường
Một nam thanh niên cho rằng mình bị tấn công ở Hội An đã tung tin xảy ra vụ bắt cóc trẻ em nhằm mục đích muốn Công an tới nhanh hiện trường để xử lí.
Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 18/4, lực lượng chức năng nhận được tin báo nghi ngờ vừa xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em tại ngã tư đường Phan Châu Trinh - Hai Bà Trưng, gần chùa Pháp Bảo, phường Minh An (TP Hội An, Quảng Nam) nên đã lập tức cử cán bộ đến hiện trường để xác minh vụ việc.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì lực lượng công an không thấy có trẻ em nào mà chỉ phát hiện Nguyễn Đăng Huân (SN 1984, trú 15/4 Hai Bà Trưng, TP Hội An) và Nguyễn Hoàn Vũ (SN 1984, trú 142 Nguyễn Trường Tộ, TP Hội An) đang giằng co nhau nên đã mời về trụ sở để làm việc.
 

Nhiều người dân không hiểu chuyện đã chụp ảnh đăng lên facebook với tin đồn bắt cóc trẻ em.

Bước đầu Công an phường xác định người đã gọi điện thông báo vụ bắt cóc trẻ em là Huân, tuy nhiên không có vụ bắt cóc nào cả. Theo nhận định, có thể do muốn công an nhanh chóng đến hiện trường để xử lý mâu thuẫn giữa mình và Vũ nên Huân mới bịa ra câu chuyện như vậy.

Tại cơ quan điều tra, Huân và Vũ khai nhận, trước đây, trong một lần chơi đá bóng thì giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Sáng 18/4, Huân đang đi xe máy trên đường thì bất ngờ bị Vũ điều khiển xe máy tông thẳng vào nhưng Huân đã nhanh tay tránh được khiến Vũ tự ngã xuống đường và bị thương ở chân.

Ngay sau đó, Vũ đứng dậy và chạy xe bỏ đi nhưng Huân đã đuổi theo để hỏi rõ sự việc. Cả 2 truy đuổi nhau qua nhiều tuyến phố, khi đến địa bàn phường Minh An thì Huân đuổi kịp Vũ. Đồng thời, Huân báo tin là có vụ bắt cóc trẻ em, nhiều người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc nhưng không hiểu rõ nguồn cơn câu chuyện nên việc tung tin này đã khiến dư luận hoang mang.

Chiều 18/4, trao đổi với PV, Công an phường Minh An (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, tin đồn có vụ bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn là hoàn toàn bịa đặt.

Hiện việc tranh chấp trên vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.