hai-hoac-ba-ngay-tam-mot-lan-la-du
Hai hoặc ba ngày tắm một lần là đủ.
Liệu rằng thói quen tắm 1-2 lần mỗi ngày như các bạn vẫn thường làm có thực sự giúp bạn sạch hơn và đảm bảo tốt cho sức khỏe hay không?

Bao lâu bạn thực sự cần tắm?

 

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi cực ghét việc  phải đi tắm, vì nó chiếm mất nhiều thời gian chơi đùa quậy phá của tôi. Lớn lên, tôi lại thích tắm vòi hoa sen và tắm biển. Một vòi hoa sen giúp tôi tỉnh táo vào buổi sáng, và một bồn tắm để tôi thư giãn vào buổi tối mỗi khi tôi cảm thấy stress. Còn bạn, bạn thường tắm như thế nào?

 

Hai hoặc ba ngày tắm một lần là đủ. - Ảnh 1

 

Theo hai vị bác sĩ da liễu Đức là tiến sĩ Joshua Zeichner và tiến sĩ Ranella Hirsch, lí do khiến chúng ta có tần suất tắm rửa như hiện nay bắt nguồn từ các thông lệ xã hội hay hiện tượng văn hóa là phần nhiều. Do đó, chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi thói quen mà những người xung quanh vẫn làm.

 

Việc bạn tắm rửa quá thường xuyên, đặc biệt là với nước nóng sẽ không tốt cho da của bạn. Bởi lẽ khi đó, bạn sẽ rửa trôi sạch các vi khuẩn có lợi cũng như lớp dầu bao phủ trên da, khiến da bạn ngày càng bị khô nhiều hơn. Điều này dẫn tới da dễ bị nứt nẻ và bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ căn bệnh viêm nhiễm ngoài da cao hơn.

 

Tiến sĩ Zeichner nói rằng, việc tiếp xúc với những vi khuẩn có lợi trên da sẽ khiến da ít nhạy cảm hơn, từ đó không dễ mắc bệnh dị ứng hay bệnh eczema.

 

Hai hoặc ba ngày tắm một lần là đủ. - Ảnh 2

 

Như vậy, theo các chuyên gia, tần suất mà bạn nên tắm tốt nhất là 2-3 ngày/lần. Tuy nhiên, vào những ngày không tắm, bạn nhớ đừng quên vệ sinh một số vùng trên cơ thể như khuôn mặt, phần dưới nách, dưới ngực, các cơ quan sinh dục và phần mông.