ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi
Hà Nội ơi! hoa sưa nở rồi!
Mỗi độ tháng ba về là Hà Nội lại bước vào mùa hoa sưa. Loài hoa này phủ khắp trên đường phố Hà Nội tạo nên một không gian thanh bình và đẹp hơn bao giờ hết.

Những ngày như thế này, dù có nồm ẩm khó chịu thế nào, người Hà Nội ít nhất vẫn có một niềm vui, đó là mùa hoa sưa đã về!

Những cây sưa nở trắng trời với những bông hoa nhỏ li ti, dịu dàng là lý do để người Hà Nội yêu tháng 3. Dù tiết trời có nồm ẩm như độ này, cứ thức giấc là bắt đầu thấy khó chịu thì từ lúc hoa sưa bắt đầu nở, rồi rộ lên như phủ tuyết trên rất nhiều những con phố của Hà Nội, người ta lại bớt khó tính hơn.
 

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-1

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-


Nắng nhẹ, rồi thi thoảng là những đợt mưa, gió vẫn hao hao lạnh, đó, cứ chờ tới cái lúc đó là biết hoa sưa đã sắp nở rồi. Những con phố vốn từ bao lâu nay gắn liền với hình ảnh cả cây sưa trắng xoá như tuyết một góc trời như Hoàng Hoa Thám hay Lê Thánh Tông, mấy ngày này đi qua đây, kiểu gì cũng thấy có người dừng xe lại để xuýt xoa rồi chụp ảnh.

Những gốc sưa nằm cạnh nhau rồi cùng nở bung hoa trắng xoá, phố xá Hà Nội tháng 3 này cũng nhờ thế mà đáng yêu hơn.
 

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-3

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-4

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-5


Trời hửng nắng lên cũng là khi người đi đường có cớ để nán lại chỗ góc có cây sưa nhiều hơn. Sắc hoa trắng miên man và thanh khiết ấy như chở cả bình yên về cho Hà Nội, rồi theo từng đợt gió lại đung đưa rồi rơi xuống, cuốn theo chân người rong ruổi khắp phố xa...
 

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-6

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-7
 

Những chùm hoa sưa trắng xen lẫn trong lá xanh.
 

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-8

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-9

Cứ mỗi một đợt gió thổi qua, hoa sưa lại rụng trắng cả góc phố.​
 

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-11

ha-noi-oi-hoa-sua-no-roi-12
 

Nắng chiếu quá kẽ lá mộng mơ.