ha-noi-duong-nguyen-trai-un-tac-vi-nha-thau-rao-duong-khong-hop-ly
Hà Nội: Đường Nguyễn Trãi ùn tắc vì nhà thầu rào đường không hợp lý?
Lãnh đạo đội CSGT số 7 (Công an TP. Hà Nội) cho rằng, nhà thầu thi công tại công trường hầm chui tại nút giao ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi đã thực hiện rào đường không hợp lý mới dẫn thực trạng đường Nguyễn Trãi thường xuyên ùn tắc kéo dài như nhiều ngày qua.
Chiều nay ngày 10/9, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Công an TP. Hà Nội) cho biết, ngày 9/9 vừa qua, đội đã có công văn kiến nghị với Sở GTVT TP. Hà Nội về thực trạng đường Nguyễn Trãi hiện nay thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm là bởi Nhà thầu thi công Dự án hầm chui tại nút giao ngã tư đường Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến đã thực hiện việc rào đường không hợp lý.
 
Hà Nội: Đường Nguyễn Trãi ùn tắc vì nhà thầu rào đường không hợp lý?
 
Nhà thầu đã thi công Dự án hầm chui tại nút giao ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi đã rào đường không hợp lý dẫn đến đường Nguyễn Trãi thường xuyên bị ùn tắc
 
Trung tá Ninh phân tích: “Tôi cho rằng các cơ quan chức năng khi cấp phép đã không nghiên cứu kỹ thực tế của tuyến đường này nên mới cấp phép cho Nhà thầu được rào đường 1 đoạn dài như vậy; tổng chiều dài đoạn này phải tới gần 1km, bắt đầu từ Binh đoàn 12 (đối diện với số nhà 277 đường Nguyễn Trãi) đến ngã tư nói trên. Sau đó từ ngã tư này lại tiếp tục rào cho tới số nhà 477 đường Nguyễn Trãi. Đoạn đối diện với số nhà 277 là chỗ thắt nút cổ chai, các phương tiện hiện chen nhau qua đây, sau đó thoát được 1 tý lại có chỗ rẽ nên là xảy ra xung đột giao thông. Tôi đã đi thử rồi, phải mất khoảng 20 phút mới đi qua được đoạn rào chắn chỉ dài gần 1km này”.
 
Hà Nội: Đường Nguyễn Trãi ùn tắc vì nhà thầu rào đường không hợp lý?
 
Dòng người cùng xe nhích từng mét trên đường Nguyễn Trãi
 
Do vậy, đội CSGT số 7 đã có kiến nghị với Sở GTVT TP. Hà Nội với các giải pháp sau: Kiểm tra, rà soát thực tế tiến độ thi công của nhà thầu tại công trường trên; có thể chỉ cho rào 1 bên đường để thi công, sau khi làm xong dỡ bỏ và sang bên đường còn lại rào tiếp; cấp phép rào đường từng đoạn ngắn một, yêu cầu nhà thầu thi công theo kiểu “cuốn chiếu” có nghĩa là tập trung làm từng đoạn ngắn một và nhanh chóng trả lại mặt bằng cho các phương tiện lưu thông. Khi rào có thể bịt kín và không cho các phương tiện rẽ ngang để tránh xung đột giao thông vào các giờ cao điểm.
 
“Tôi thấy hiện tại nhà thầu đang rào phình ra 2 bên 1 đoạn rất dài, họ được cấp phép rào nên đã tạo thành 1 đại công trường. Trong khi đó thi công thì lại ì ạch, nhân dân đi lại rất là khó khăn. CSGT chúng tôi căng mình ra điều tiết nhưng vẫn cứ ùn tắc. Suốt nhiều tháng liền đội CSGT số 7 đã phải làm việc 3 ca liên tục, anh em đã rất mệt mỏi. Kể cả nữ chúng tôi cũng phải tung ra đường để điều tiết giao thông để tránh ùn tắc” - Trung tá Ninh nói tiếp.
 
Cũng trong chiều nay, trao đổi với PV Báo Dân trí, ông Nguyễn Xuân Tân - PGĐ Sở GTVT TP. Hà Nội cho biết, hiện chúng tôi đã nhận được văn bản kiến nghị của đội CSGT số 7 và Sở đã yêu cầu Thanh tra sở cùng các phòng ban chuyên môn xuống hiện trường đểkiểm tra các công trường thi công tuyến đường sắt đô thị; nếu ghi nhận công trường nào chậm thi công hay không thi công sẽ có báo cáo về Sở trong chiều ngày 10/9.
 
“Chúng tôi đã nhận được văn bản kiến nghị của đội CSGT số 7, chúng tôi đã cho người đi kiểm tra và sẽ thông tin cụ thể về việc này trong buổi họp vào chiều ngày mai (11/9)” – ông Tân cho biết.
 
Theo Dân Trí