goi-ban-tre-tinh-yeu-khong-phai-tro-choi-nen-dung-tuy-tien-voi-trai-tim-cua-minh
Gởi bạn trẻ: Tình yêu không phải trò chơi, nên đừng tùy tiện với trái tim của mình!
Thật buồn cho những trái tim thích bỡn cợt với tình cảm nơi người khác.
Chỉ có những đứa trẻ chưa thực sự hiểu chuyện mới nghĩ rằng yêu nhiều người là một điều hay, điều tốt...

Một tối cuối tuần rỗi việc, ngồi cà kê trà đá với lũ bạn, tôi lắng nghe được một câu chuyện ngộ nghĩnh về tình yêu từ những người bạn trẻ ở bàn bên cạnh. Những cậu trai trẻ oang oang lên khoe chiến tích tình trường.

Nào là đã yêu được dăm ba cô gái, các cô đều còn xanh và non lắm thay! Nào là chuyện tình yêu bây giờ cũng chẳng khác nào một ván game. Thích thú thì nhấn nút "start", mới bắt đầu vào cuộc thì hăng say "tăng tốc", còn khi đã chán rồi thì nhanh chân "quit" hoặc để "game over" là xong chuyện!

 

goi-ban-tre-tinh-yeu-khong-phai-tro-choi-nen-dung-tuy-tien-vơi-trai-tim-cua-minh-1

 

Những người bạn ngồi cùng nhau cũng sôi nổi bàn tán và hào hứng không kém. Họ cho rằng tình yêu đến là do mình có số đào hoa, được nhiều người yêu thích mến mộ thì tội gì phải ngó lơ người ta cơ chứ? Và cứ thế cứ thế, câu chuyện càng về cuối lại càng hăng say. Cảm giác như số lượng người yêu được đưa ra làm thước đo của hạnh phúc và bản lĩnh đàn ông của các cậu trai ấy.

Chỉ có điều, với tư cách là một người ngoài cuộc, cũng còn trẻ tuổi và vẫn đang rong ruổi đi tìm tình yêu như tôi thì… tình yêu lại được định nghĩa như thế thật sự xoàng lắm thay!

Thật buồn cho những trái tim thích bỡn cợt với tình cảm nơi người khác. Bởi hiện tại họ có thể hả hê một vài ngày, một vài tháng, hoặc một vài năm. Nhưng cái giá phải trả có thể là cả quãng đời còn lại, họ sẽ không biết được tình yêu đích thực là như thế nào.

Cũng thật đáng thương cho những trái tim nghĩ rằng mình đã dễ dàng thắng cuộc trong trò chơi tình ái. Bởi nào đâu phải vậy, bạn nên nhớ bạn có thể đùa bỡn với người khác và đưa họ vào một ván game, thì cũng sẽ có người đùa bỡn lại với bạn, đưa bạn vào một ván game, thậm chí còn cay đắng hơn rất nhiều lần.

 

goi-ban-tre-tinh-yeu-khong-phai-tro-choi-nen-dung-tuy-tien-vơi-trai-tim-cua-minh-2

 

Và điều đáng buồn hơn cả chính là, bạn sẽ không bao giờ biết được điều bạn kiếm tìm bấy lâu nay là gì. Nếu chỉ đơn thuần là cảm giác chinh phục, sự hả hê khi thắng được người khác bởi những con số đếm về những cuộc tình đã qua, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn mãi là một đứa trẻ con ham thú vui mới lạ.

Những điều hào nhoáng và chóng vánh có thể thu hút bạn những năm tháng bạn còn trẻ, nhưng nếu bạn cứ trẻ mãi, trẻ mãi, thì thử hỏi đến bao giờ bạn mới có thể lớn, mới có thể trưởng thành và tự lo lắng cho cuộc đời mình?

Cho nên, những câu nói lớn, những trận cười giòn giã của ngày hôm nay bên bàn trà chém gió ấy, đừng vội mà cho rằng bản thân mình đã có những cuộc tình lý tưởng. Bởi vì bạn vẫn chỉ đang là một đứa trẻ và đi loanh quanh khất thực một tình yêu mà thôi.

Chừng nào bạn còn chưa nghiêm túc, chừng ấy bạn vẫn chưa thể có được một cuộc tình đúng nghĩa cho đời mình. Xét cho cùng, điều ấy là bi thương hơn là hạnh phúc, hỡi các bạn trẻ đang cố tình đùa giỡn với tình yêu ạ!

 

goi-ban-tre-tinh-yeu-khong-phai-tro-choi-nen-dung-tuy-tien-vơi-trai-tim-cua-minh-3