goi-anh-park-yoochun-tam-biet-nhe-thanh-xuan-cua-toi
Gởi anh Park Yoochun - Tạm biệt nhé thanh xuân của tôi!
Và rồi hôm nay, sau bao khó khăn, đắng cay trong cuộc sống, sau bao gian nan thử thách trong sự nghiệp, Park Yoochun thông báo sẽ kết hôn.
Khi anh khoác lên mình bộ lễ phục, trở thành chú rể của người khác, Yoochun ơi, xin anh đừng quên, có rất nhiều cô gái đã từng coi anh như giấc mộng của mình…

"Hôm nay, tôi thất tình rồi…" Đó là câu status xuất hiện nhiều nhất trên newsfeed của tôi ngày hôm nay. Ngày 13/04/2017, thần tượng của chúng tôi thông báo sẽ kết hôn vào mùa thu này, cùng một cô gái không hoạt động trong showbiz. Cô gái ấy chúng tôi chưa từng biết mặt gọi tên nhưng chính cô gái ấy lại là người được chọn sẽ ở bên thanh xuân của chúng tôi trọn một đời.

Thần tượng của chúng tôi, Park Yoochun là một người từng có tuổi thơ không mấy đầm ấm. Anh ấy nói, hồi nhỏ, vừa chuyển sang Mỹ thì ba mẹ anh ly hôn, Yoochun từng vì thế mà bị trầm cảm nặng. Là anh cả, Yoochun nhận trách nhiệm chăm sóc cho em trai, hai anh em cứ nương tựa vào nhau mà sống với mẹ. Xuất phát điểm nghèo khó, vất vả ấy đã hun đúc nên một Park Yoochun điềm tĩnh, dịu dàng và vô cùng ấm áp. Năm 2003, sau khi chiến thắng trong một cuộc thi tuyển chọn, Yoochun về Hàn và cùng 4 thành viên khác được kết hợp để trở thành DBSK, một trong những nhóm nhạc nam được coi như huyền thoại với sự nghiệp thành công nhất nhì trong lịch sử K-pop.
 
goi-anh-park-yoo-chun-tam-biet-nhe-thanh-xuan-cua-toi-1
 
Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có nói lời tạm biệt. Năm 2009, vì mâu thuẫn với công ty quản lý SM liên quan đến vấn đề "hợp đồng nô lệ", Yoochun cùng hai thành viên khác là Jaejoong và Junsu lựa chọn ra đi. DBSK bị chia cắt làm đôi, tổn thương là không thể đong đếm. Việc xa nhau còn trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của cả người ra đi lẫn người ở lại. Tôi còn nhớ, để được một lần nữa đứng trên sân khấu, họ đã phải chịu đựng nhiều nỗi đau đến cỡ nào. Còn nhớ năm ấy, Yoochun khóc trên sân khấu, vậy mà ánh mắt vẫn sáng long lanh, tôi đứng từ phía xa nhìn rồi cũng khóc, vì tôi biết anh ấy khổ tận cam lai.

Và rồi hôm nay, sau bao khó khăn, đắng cay trong cuộc sống, sau bao gian nan thử thách trong sự nghiệp, Park Yoochun thông báo sẽ kết hôn. Không phải không có dấu hiệu, không phải chưa từng nghi ngờ bởi trong 5 người, Park Yoochun luôn được gọi là "ladykiller", người đàn ông hào hoa và cũng đào hoa nhất. Anh ấy từng hẹn hò nhiều lần, từng không ngại ngần kể về chuyện tình yêu của mình, nhưng lúc này đây, thông báo kết hôn như một lời hứa hẹn chính thức khiến chúng tôi không thể cười xòa mà cho được nữa.
 
goi-anh-park-yoo-chun-tam-biet-nhe-thanh-xuan-cua-toi-2
 
Anh ấy từng nói, "Khi fan của tôi trưởng thành, nhiều người kết hôn và đưa cả chồng con đến concert gặp tôi. Mặc dù các bạn không phải người phụ nữ của tôi, nhưng tôi lại cảm thấy các bạn như bị cướp đi vậy. Tôi nghĩ rằng khi tôi kết hôn các bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy phải không?". Điều này, có lẽ anh ấy nói đúng rồi. Tôi và các bạn đã khóc rất lâu. Chúng tôi không khóc vì cảm thấy bị phản bội, cũng không khóc vì cô dâu không phải mình, chúng tôi chỉ khóc vì phải nói: "Tạm biệt nhé, thanh xuân của em!".

Ngày ấy, giữa ngã rẽ giao nhau của một đứa trẻ và một người lớn, tôi dựng lên một căn phòng nhỏ, đặt thanh xuân tôi yêu ở đó, ở nơi ấy, anh không lớn lên, không già đi, không biết gì về tương lai vạn biến ngoài kia. Nhưng rồi thời gian vẫn trôi như nó đã từng, thiếu niên ngày ấy nay đã trở thành một người đàn ông cao lớn, cùng tôi bước vào thế giới của người lớn. Thế giới của người lớn rất phức tạp, có chia ly, độc lập, scandal, thăng trầm, nghi ngờ, trưởng thành, hiểu ra và tái ngộ, chúng tôi mỗi người tự chọn cho mình một con đường, tự tiến về phía trước và không quay đầu lại.
 
goi-anh-park-yoo-chun-tam-biet-nhe-thanh-xuan-cua-toi-3
 
"Người ấy là thanh xuân của tôi, là "tín ngưỡng" tôi không thể thiếu, dù cuối cùng những gai góc trong tôi sẽ bị tháng năm bào mòn, quay cuồng trong những guồng tấp nập của cuộc sống, nhưng mỗi lần nhắc tới người ấy, vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu".

Lời hứa kết hôn vào mùa thu của Yoochun như một lời nhắc nhở, tới lúc phải trưởng thành rồi. Vì anh ấy cũng đã tìm được một người để đi cùng đến suốt cuộc đời, tôi không thể tiếp tục thích anh ấy như một đứa trẻ, không thể tiếp tục mơ một giấc mơ hão huyền.

Có người nói, sau này sẽ không ủng hộ anh nữa. Nhưng anh giống như mối tình đầu, không buông được, cũng không quên được. Rồi một ngày nắng đẹp tháng 9, khi anh khoác lên mình bộ lễ phục, trở thành chú rể của một người duy nhất, chỉ xin anh đừng quên, có rất nhiều cô gái đã từng coi anh như giấc mộng...

Dù mộng đẹp cũng có lúc tỉnh giấc...
 
goi-anh-park-yoo-chun-tam-biet-nhe-thanh-xuan-cua-toi-4