giuong-ngu-de-the-nao-cho-dung-phong-thuy
Giường ngủ để thế nào cho đúng phong thủy
Trong phong thủy phòng ngủ, giuờng được coi là "trái tim" của căn phòng. Việc lựa chọn vị trí giường đến trang trí căn phòng ngủ đều được coi là những việc tối quan trọng chuẩn bị cho mỗi người một cuộc sống thật mạnh khoẻ, hạnh phúc.
Việc chọn sai vị trí giường ngủ, có thể đem đến những "tai họa" khôn luờng mà gia chủ không bao giờ ngờ tới. Vậy cách kê giường ngủ thế nào cho hợp phong thủy?
 
Khi đặt giường ngủ nên tránh những điều cấm kỵ để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình
 
Theo các chuyên gia về phong thủy, nhiều người chưa có cái nhìn đúng đắn về phong thủy. Họ cho rằng, nhất thiết mọi thứ phải đúng hướng mới có thể mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống. Vì thế, dù ở hoàn cảnh nào cũng phải áp dụng cho đúng một khuôn mẫu nhất định. 
Trên thực tế, phong thủy luôn linh hoạt và chia sẻ sao cho phù hợp với cuộc sống hằng ngày, đảm bảo thẩm mỹ, tiện lợi nhưng không mang lại sự lệch lạc về tư duy. Không nhất thiết phải đặt đúng hướng để rồi kê xéo giường ngủ là hoàn toàn không cần thiết. Thậm chí, nếu kê xéo giường, gia chủ còn có thể có những bất lợi khác. 
 
Vì thế, trong trường hợp này cần kê giường thẳng thắn, vuông góc với nhà, không đối diện cửa ra vào, trên đầu giường có điểm tựa, khi nằm trên giường có thể quan sát được người vào cửa để không bị bất ngờ... Nếu giường đặt bị sai hướng, quay về hướng Tây, có thể hóa giải bằng cách treo các bức tranh có màu xanh da trời trên đầu giường như các bức tranh về biển, về khung cảnh  bầu trời. 
 
 
Phòng ngủ cần ánh sáng, không nên tối tăm: Môi trường phòng ngủ lý tuởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập, tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tịnh. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn. Ngoài ra, để mang lại một môi trường tươi sáng, bạn có thể trang trí phòng ngủ bằng các bộ chăn ga gối đệm màu sắc tươi sáng. Những bộ chăn ga sẽ mang lại vẻ tươi mới hoàn toàn cho căn phòng. Còn đệm, bạn có thể lựa chọn đệm lò xo, đệm cao su, đệm bông ép, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
 
Tyfn (ST)