gioi-tre-phat-sot-voi-buc-tam-thu-me-gui-con-gai-nhan-ngay-valentine
Giới trẻ phát sốt với bức tâm thư mẹ gửi con gái nhân ngày Valentine
"Mẹ sẽ không giữ con trong lồng kính, suốt 18, 20 năm, ép buộc "Lo học đi!" rồi khi con trưởng thành lại bụp một cái bắt con phải biết cách chọn người yêu, rồi chọn chồng để cưới một cách chính xác... Hãy cứ yêu đi! Hãy cứ yêu, hãy cứ sai lầm, hãy cứ trả giá đi con..."
Đó là nội dung bức tâm thư đầy ý nghĩa với những suy nghĩ vô cùng mới mẻ, hiện đại của một người mẹ gửi tới con gái của mình nhân dịp Valentine đang được chia sẻ rộng khắp trên mạng.

Xuất phát từ những lần nghe con tâm sự chuyện tình cảm của con gái từ thời học mẫu giáo, bằng tất cả kinh nghiệm, tình thương và sự lo lắng cho cô con gái bé bỏng, người mẹ đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm nên để con gái tự học cách yêu ngay từ khi tuổi còn nhỏ, bỏ qua những định kiến "vẽ đường cho hươu chạy", tình yêu cũng như một môn học mà con gái của mình cần phải có đủ thời gian để học tập và bước qua thất bại.
 
Giới trẻ phát sốt với bức tâm thư mẹ gửi con gái nhân ngày Valentine - Ảnh 1
Tâm thư mẹ gửi con gái nhân ngày Valentine nhận được hàng nghìn lượt like và comment của cộng đồng mạng.

Valentine nói chuyện tình yêu với con gái!

Đã vài lần mẹ ghi lại chuyện yêu của Xu và Sim, từ hồi mẫu giáo tới nay, chắc số người yêu của Xu Sim đếm kín cả 2 tay rồi!

Hehehe, hai nàng thay người yêu như thay áo. Thôi kệ, ở tuổi mẫu giáo và tiểu học thì con cứ thay người yêu như thay áo cũng được.

Mẹ biết nhiều nhà phản đối việc con có người yêu, việc vẽ đường cho hươu chạy! Ôi, nào đâu đã yêu đương gì, đó chỉ là yêu thương thôi mà.

Mà học yêu thương thì không bao giờ là quá sớm và quá nhiều cả. Môn toán, môn văn kia, nếu mẹ không dạy thì có nguyên một hệ thống thầy cô và nhà trường dạy cụ thể. Còn yêu thương, đang là vùng trắng. Làm báo tuổi teen, mẹ biết các kiến thức để bảo vệ bản thân của tuổi dậy thì rất yếu và thiếu.

 
Giới trẻ phát sốt với bức tâm thư mẹ gửi con gái nhân ngày Valentine - Ảnh 2

Mẹ nhớ có lần nói chuyện với mấy chú công an, họ kể các vụ án mạng có nguyên nhân vì tình yêu là chiếm nhiều nhất. Do đó, khi vừa tiếp cận một vụ án mạng, việc đầu tiên là công an sẽ hỏi "Nạn nhân yêu ai?"!!!

Những thông tin về rau quả dư thuốc trừ sâu, về những hàng hóa kém chất lượng… mẹ biết, nhưng mẹ không lo lắng lắm đâu. Bởi vì, mẹ nghĩ, người có thể tàn phá và hủy hoại con nhất chính là người yêu của con đấy, con gái ạ!

Cho nên, con gái à, con có thể bỏ dở vài bài tập toán, con có thể bị điểm kém bài tập làm văn, nhưng Yêu thì nên dành thời gian để tập con à.

Hãy cứ yêu đi! Hãy cứ yêu, hãy cứ sai lầm, hãy cứ trả giá đi con, ngay từ khi cái giá nó chưa đắt đỏ gì. Ai chẳng phải đau khổ vì yêu?

Mẹ sẽ không giữ con trong lồng kính, suốt 18, 20 năm, ép buộc "Lo học đi!" rồi khi con trưởng thành lại bụp một cái bắt con phải biết cách chọn người yêu, rồi chọn chồng để cưới một cách chính xác.

Tình Yêu đúng là Tình Yêu làm con tốt đẹp lên. Người yêu đúng là người mà bên cạnh họ con được sống hạnh phúc đúng là chính mình, con được tốt đẹp lên mỗi ngày. Người đó đừng quá thấp để con phải nhún, phải quỳ. Họ cũng không quá cao để con phải gồng, phải rướn.

Và nếu con gặp đúng người yêu mà thế gian dành cho mình, thì con không phải quằn quại, vật vã, lừa đảo, cướp giật, thù hằn... đâu con.

Con gái à, đừng tin truyện cổ tích Nàng công chúa ngủ trong rừng! Không phải ai cũng may mắn như nàng công chúa đó đâu, cứ ngủ khì suốt trăm năm rồi có một chàng hoàng tử đẹp trai, quyền quý, nhân hậu, tốt bụng và hòa hợp vừa khít. Không phải chỉ cần người ấy tới hôn một cái vào môi con rồi tỉnh dậy, lấy nhau, rồi hạnh phúc tới suốt đời. Không có đâu con!

Học phí của ai thì phải do chính người đó tự trả, dù muốn cỡ nào, mẹ cũng không thể gom những kinh nghiệm bốn mươi năm sống và yêu bầm dập của mẹ thành cao đơn hoàn tán cho con uống được.

Cứ yêu và đau khổ vì yêu đi, con gái à! Chẳng có tuổi nào là quá sớm cả! Yêu thương ai đó thì luôn tốt hơn là ghét ai đó. Tốt cho chính bản thân con ấy! Chỉ đáng lo khi trái tim mình không biết rung động, dù là vì ai.

Con gái ơi, chỉ cần con nhớ rằng, dù chuyện gì xảy ra, vẫn có mẹ ở bên con. Mẹ luôn ở bên cạnh con, với Tình Yêu lớn nhất trong mọi Tình Yêu trên cả thế gian này - Tình Mẫu Tử.

Happy Valentine!"


Dòng chia sẻ với tư tưởng mới mẻ của người mẹ đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đa số cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng, cái nhìn của chị là phù hợp với xã hội hiện đại và đồng tình với việc không nên cấm đoán khắt khe chuyện yêu đương của con cái vì rất dễ tạo ra hiệu ứng ngược.

"Tình mẹ..! Con gái mà thân mẹ như bạn và mẹ cũng coi con như bạn thật tuyệt nhỉ", "Ước gì mẹ cũng nhắn nhủ với mình như vậy"... hàng loạt thành viên mạng hào hứng bình luận dưới dòng chia sẻ.

Giới trẻ phát sốt với bức tâm thư mẹ gửi con gái nhân ngày Valentine - Ảnh 3
Cư dân mạng háo hức chia sẻ cảm nghĩ khi đọc đoạn thư này.

Bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng đây là những lời khuyên và quan điểm rất thú vị trong việc giáo dục tâm lý cho con, tuy nhiên, để thực hiện điều này có phần không dễ dàng.

"Là mặt tích cực của quyền tìm hiểu nhiều người để yêu một người, thế còn mặt tiêu cực khi quá nhiều người con thích và thích con thì sao?", một thành viên bày tỏ sự băn khoăn.

Dù còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng bài viết hiện vẫn đang thu hút sự được sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng nhân dịp Valentine và được đánh giá là một trong những gợi ý hay và mới mẻ cho các bậc cha mẹ trong việc định hướng vấn đề giới tính cho con cái.