giat-noi-y-dung-cach
Giặt nội y đúng cách
Nếu không chú ý khi giặt đồ lót đúng cách, đồ lót của bạn sẽ vừa không sạch, vừa nhanh chóng bị biến dạng và trở nên xấu xí.
Những gì bạn cần:
- Xà phòng hoặc chất tẩy rửa.
- Túi đồ lót.
 
1. Khi mua được đồ lót mới, bạn nên giặt chúng sạch sẽ trước khi mặc. Bởi vì bất cứ sản phẩm nào dù là đồ lót hàng hiệu cũng không đảm bảo tuyệt đối an toàn mà không bị sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh.
 
Giặt nội y đúng cách
 
2. Ngâm đồ lót với xà phòng giặt không quá 30 phút.
 
Bạn có thể sử dụng các thương hiệu xà phòng khác nhau để giặt đồ lót. Nhưng dù với loại xà phòng nào, bạn cũng nên hòa xà phòng vào nước trước khi cho đồ lót vào ngâm.
 
Giặt nội y đúng cách
 
3. Không ngâm quần áo tối màu lẫn với quần áo sáng màu. Bởi, nếu giặt quần áo sáng màu và tối màu lẫn lộn, màu sắc của những chiếc áo sáng màu có thể bị thay đổi.
 
Giặt nội y đúng cách
 
4. Loại bỏ tất cả những quần áo không thuộc về đồ lót ra riêng một chậu.
 
Giặt nội y đúng cách
 
5. Giặt sạch sẽ vùng đệm ở áo ngực hay đệm mông ở quần lót một cách cẩn thận. Chú ý giặt sạch các khu vực tiếp xúc với vùng da nhiều mồ hôi.
 
Giặt nội y đúng cách
 
 
 
6. Do không có đệm ngực trong khi giặt, đồ lót có thể bị tạm thời làm biến dạng hình dạng. Khi ấy, chỉ cần nhấn chúng nhẹ nhàng.
 
Đặt quả của chiếc áo ngực ở trong lòng bàn tay và sử dụng bàn tay của bạn từ nắn chỉnh quả ngực bên kia sẽ giúp áo ngực dễ dàng thoát nước mà quả áo vẫn giữ nguyên hình dạng.
 
Giặt nội y đúng cách
 
7. Giặt sạch lại tất cả những chất tẩy rửa.
 
Chất tẩy rửa còn lưu lại trên nội y sẽ làm suy yếu các sợi vải và tăng tốc độ xói mòn của nội y khi sử dụng và sẽ gây ngứa cho cơ thể bạn.
 
Giặt nội y đúng cách
 
8. Khi phơi, bạn nên kẹp áo phần đai của áo ngực và không can thiệp đến phần đệm để quả áo ngực không bị biến dạng.
 
Giặt nội y đúng cách
 
9. Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc túi giặt đồ lót và bỏ hết đồ lót bạn vừa giặt vào trong chiếc túi này rồi để trong một máy sấy quần áo.
 
Giặt nội y đúng cách
 
10. Khi áo ngực khô, hãy để chúng cẩn thận trong hình dạng ban đầu là cách tốt nhất để duy trì hình dạng áo ngực. Nếu bạn giặt chúng quá nát hoặc gấp chúng, bạn có khả năng phá hủy hình dạng của chiếc áo ngực.
 
Giặt nội y đúng cách
 
Lưu ý:
 
- Không phơi nội y hay quần áo quá lâu dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì điều này có thể khiến quần áo bạc màu nhanh nhất.
 
ST.