giam-can-sieu-nhanh-voi-phuong-phap-general-motor-diet
Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet
General Motor Diet là phương pháp giảm cân nhanh trong 7 ngày với chế độ ăn đa phần là rau xanh và trái cây. Nếu tuân thủ tuyệt đối, bạn có thể giảm 4-8 kg/tuần.

Dưới đây, Báo phụ nữ hôn nhân và gia đình sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp giảm cân trong 7 ngày theo phương pháp General Motor Diet

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 1

General Motor Diet (GM) là chế độ giảm xuất phát từ Mỹ, sau đó được các chuyên gia dinh dưỡng kiểm nghiệm và triển khai rộng rãi trên toàn thế giới. GM dựa trên nguyên tắc cung cấp lượng calo thấp hơn nhu cầu cần thiết của cơ thể, từ đó, đốt cháy lượng mỡ dư thừa, giúp giảm cân.

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 2
Thực đơn ngày đầu tiên 

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 3

Thực đơn ngày thứ 2

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 4

Thực đơn ngày thứ 3

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 5

Thực đơn ngày thứ 4

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 6

Thực đơn ngày thứ 5

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 7

Thực đơn ngày thứ 6

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 9

Thực đơn ngày cuối cùng

Giảm cân siêu nhanh với phương pháp General Motor Diet - Ảnh 8

Theo bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198), có rất nhiều cách giảm cân và được áp dụng với từng người khác nhau. Giảm cân là một quá trình rèn luyện bền bỉ bao gồm việc giảm chế độ ăn một cách nhẹ nhàng kết hợp tập luyện hợp lý, khoa học.

Nếu ép cân quá nhanh trong thời gian quá ngắn, cơ thể bị thay đổi, không thích nghi kịp, có thể khiến cơ thể trở nên yếu ớt, chóng mặt, vã mồ hôi… Chưa kể, với những người tiềm ẩn bệnh, càng có cơ hội làm bệnh nặng hơn như gan, thận, tim mạch, não… riêng các bệnh mãn tính có nguy cơ tăng lên, đặc biệt là tiểu đường (hạ đường huyết) gây nguy hiểm cho tính mạng.

Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình. Trong quá trình áp dụng bất kỳ biện pháp giảm cân nào, nếu thấy có dấu hiệu mệt mỏi, sức khỏe suy giảm…  bạn hãy dừng lại ngay. Riêng về chế độ ăn, bác sĩ này khuyên tất cả mọi người nên tăng cường ăn trái cây và rau xanh – đây là hai nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất quý báu cho cơ thể. Chúng cũng rất tốt trong việc giảm béo.

MH (ST)