giam-can-nhanh-trong-3-ngay-voi-thuc-don-an-chay
Giảm cân nhanh trong 3 ngày với thực đơn ăn chay
Một chế độ ăn chay ít chất béo có thể giúp giảm cân nhanh hơn so với việc ăn kiêng mỗi ngày. Vì vậy, ăn chay được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng vào thực đơn giảm cân của mình.
1. Tác dụng của việc ăn chay
 
Giảm cân cực nhanh trong 3 ngày với thực đơn ăn chay
 
Người ăn chay thường nhẹ cân và ít nguy cơ béo phì hơn người ăn mặn, nhờ đó mà ít mắc các bệnh do béo phì như: tiểu đường, sỏi mật, cao huyết áp, bệnh động mạch vành tim…
 
2. Các loại thực phẩm chay
 
Giảm cân cực nhanh trong 3 ngày với thực đơn ăn chay
 
Thực đơn giảm cân với món chay chủ yếu là rau, củ quả
Thực đơn giảm cân với món chay thường không có các loại thịt cá, chủ yếu là rau, củ quả và ngũ cốc. Chúng có tác dụng như nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trái ngược hoàn toàn với việc tích trữ chất béo của thịt cá.
 
Thực đơn giảm cân với món chay cũng rất phong phú, và sau đây là một số mẹo giúp chúng ta tự tạo cho mình một kế hoạch ăn chay đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết:
- 40-50 % ngũ cốc.
- 25-30 % rau xanh.
- 10 – 15 % đậu, trái cây, các loại hạt và súp rau.
- Khoảng 5 % thức ăn chế biến sẵn.
 
3. Những lưu ý khi giảm cân bằng món chay
 
Giảm cân cực nhanh trong 3 ngày với thực đơn ăn chay
 
Giảm cân bằng ăn chay khác với ăn chay trường, chính vì thế thỉnh thoảng chúng ta cũng nên dùng một lượng cá, thịt vừa đủ để cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, tránh tình trạng thiếu hụt dưỡng chất. Bạn có thể dùng thực đơn giảm cân với món chay xen kẽ với thực đơn ăn kiêng bình thường khác để đảm bảo sức khỏe.
 
Nếu định bắt đầu ăn chay thì bạn cần biết rằng, cách thực hiện từ từ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất vì thực đơn giảm cân với món chay khác hoàn toàn so với các bữa ăn thông thường của bạn rất nhiều, nên khẩu vị của bạn cần một ít thời gian để thích ứng.
 
Đồng thời, hãy nhớ rằng bạn nên tránh những thức uống chứa caffeine như cà phê, thay các loại trà đen, trà xanh bằng những loại trà làm từ hạt ngũ cốc rang hay trà bồ công anh hoặc trà không chứa caffein, hơn nữa, bạn cũng nên uống nhiều nước lọc và nước tinh khiết. Uống thêm các loại vitamin và bổ sung dưỡng chất cũng là một lựa chọn khôn ngoan.
 
Ngoài ra, một trong những việc quan trọng cần làm cho bạn khi muốn giảm cân và có được thân hình như thon gọn là tập thể dục hằng ngày. Những người đề xuất ra chế độ ăn chay cũng khuyên chúng ta nên luyện tập yoga vì phương pháp này gồm các bài tập thể chất cho cơ thể đồng thời đây cũng là một hình tập luyện rất đơn giản vì chúng ta không cần phải có thiết bị luyện tập nào cả.
 
NTM.H (S.T)