giam-beo-cuc-nhanh-chi-voi-di-bo
Giảm béo cực nhanh chỉ với đi bộ
Bạn có biết đi bộ cũng giúp cơ thể bạn đốt cháy rất nhiều calo không? Vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe đồng thời đây cũng là phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả cho những ai đang lo lắng vì cân nặng dư thừa của mình.
Đi bộ giúp kiểm soát trọng lượng, giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể để có một thân hình cân đối và khỏe mạnh. Trung bình khi đi bộ 1,6km, cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 100 calo giúp giảm béo hiệu quả. Đi bộ 3,6km/ ngày và 3 lần/ tuần có thể giảm được 0,5kg trong 3 tuần tập luyện đều đặn.
  1. Cách đi bộ giảm cân
   1. Tư thế khi đi bộ
   2. Kỹ thuật đi bộ đúng
   3. Thời gian và tốc độ đi bộ
   4. Lưu ý khi đi bộ giảm béo

Cách đi bộ giảm cân

Tư thế khi đi bộ

Đầu luôn hướng thẳng, mắt nhìn về phía trước, vai và cánh tay để thoải mái. Khi đi, bạn nên vung tay về phía trước và sau theo nhịp chân, tạo với khuỷu tay thành một góc vuông. Hông và eo thẳng với chân, không hướng chúi đầu về phía trước hoặc ngả về phía sau.
 
giam-beo-cuc-nhanh-chi-voi-di-bo-1
 

Kỹ thuật đi bộ đúng

Đi bộ một cách tự nhiên sao cho chân không chạm mạnh xuống mặt đất. Đầu tiên gót chân đặt xuống đất trước, rồi mới đến ngón chân cái. Người tiến về phía trước theo phương ngang. Khi một chân bước tới thì chân kia mới chuẩn bị rời khỏi mặt đất, luôn luôn có một bàn chân bám mặt đất để giữ thăng bằng trọng tâm của cơ thể ở giữa.
 

Thời gian và tốc độ đi bộ

Trong thời gian đầu, bạn nên đi bộ trong khoảng 20 phút/ lần và mỗi tuần 4-5 lần. Sau đó, tăng dần thời gian tập luyện nhưng không nên tập quá sức, duy trì tốc độ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Điều quan trọng là bạn phải tập luyện thật đều đặn và thường xuyên.
 

Lưu ý khi đi bộ giảm béo

Không nên chọn giày và quần áo quá chật hoặc quá rộng. Nếu chọn trang phục ôm gò bó sẽ gây hạn chế cử động khớp và các cơ, có thể gây sưng đau. Nếu mặc quần áo quá rộng dễ gây vướng víu hoặc mất thẩm mỹ ngoài đường, còn mang giày rộng có thể gây trơn tuột dễ té ngã, gây chấn thương đáng tiếc.
 
giam-beo-cuc-nhanh-chi-voi-di-bo-2

Ngoài ra, nên uống 1 ly nước lọc trước khi đi bộ và uống từng ngụm nước nhỏ trong khi đi. Sau khi đi bộ có thể uống nhiều nước hơn, nhưng cũng nên uốngít một vừa phải để tránh sặc nước. Sau khi tập, bạn cần nghỉ ngơi tối thiểu 30 phút rồi mới nên ăn, và không nên ăn quá nhiều chỉ nên dùng thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa như rau xanh, trái cây… Sau 1 giờ mới được phép ăn bữa chính, nhưng lưu ý phải ăn ít chất béo theo đúng khẩu phần trong ngày.

Hiệu quả giảm cân siêu tốc từ bột yến mạch