giam-30-can-nho-an-uong-va-tap-luyen-khoa-hoc
Giảm 30 cân nhờ ăn uống và tập luyện khoa học
Bí quyết nào khiến cô gái này từ cân nặng gần 100kg giờ giảm xuống chỉ còn 65 kg? Các bạn hãy tìm hiểu quá trình giảm cân của cô nhé!
Tôi từng có thói quen ăn uống không khoa học

Khi còn đi học, tôi luôn tìm cách trốn để không phải học môn thể dục, có thể là bịa ra chuyện mình bị đau bụng, đau chân, chóng mặt hay bất cứ lý do nào. Khi đến môn chạy vượt chướng ngại vật, tôi luôn về chót. Giáo viên thể dục khuyên tôi nên chủ động hơn, nhưng tôi nghĩ mình béo thế thì có cố gắng cũng vô ích.

Lên đến đại học, tôi càng ăn vặt nhiều hơn. Tôi thích nhất những món nhiều đường. Bữa ăn nào của tôi cũng phải có bánh pizza, bánh quế, đùi gà chiên và khoai tây chiên. Tôi đạt trọng lượng khủng, lên đến 97kg. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được mỗi lần đi mua quần áo, tôi khổ sở thế nào đâu.
 
Giảm 30 cân nhờ ăn uống và tập luyện khoa học
 
Rachael khi nặng 97 kg (ảnh trái) và khi nặng 65 kg (ảnh phải).

Quá trình thay đổi

Bốn năm trước tôi quyết định rằng mình phải thay đổi. Dù chẳng có kiến thức dinh dưỡng, nhưng tôi bắt đầu tập thể dục bằng cách đi bộ và chạy bộ.

Hai tuần sau đó, tôi bị thương ở mắt cá chân và phải phẫu thuật. Những ngày nằm trong bệnh viện, được thảnh thơi suy nghĩ, tôi bỗng nhận ra rằng mình không thể cứ ăn nhiều mãi thế được.

Khi vết thương ở mắt cá chân đã hồi phục, tôi bắt đầu tập thể dục theo băng đĩa tại nhà. Tôi cũng thay đổi chế độ ăn uống. Ít ăn những đồ chiên rán hơn và ăn gạo lứt thay cho bánh mỳ trắng.  Khi tôi lên cơn thèm đồ ngọt, tôi sẽ chọn chocolate đen. Ngoài ra tôi còn đăng ký một tài khoản trên Tumblr (mạng xã hội) để đăng hình và theo dõi quá trình giảm cân của mình.

Tôi nghĩ thành công lớn nhất của mình là đã từ bỏ hoàn toàn thực phẩm chế biến sẵn. Tôi thấy tinh thần mình thoải mái, cơ thể khỏe mạnh hơn, ít khi bị trầm cảm. Cuối cùng, sau 10 tháng, tôi giảm hơn 20kg.

Đôi khi tôi cũng thèm đồ ngọt khủng khiếp, tôi lo sợ rằng mình sẽ thất bại. Nhưng mỗi lần thèm ăn, tôi lại tự hỏi bản thân rằng mình có thực sự đang đói không. Tôi cố nghĩ đến chuyện khác hoặc uống một cốc nước ấm để quên đi cơn thèm đồ ngọt.

Khoảng hai năm trước, tôi bắt đầu tập tạ. Thật bất ngờ vì tôi lại rất yêu thích môn thể thao này. Mặc dù mục tiêu giảm cân ban đầu của tôi giảm cân càng nhiều càng tốt, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng hơn là phải có một thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Với lịch tập tạ thường xuyên kết hợp chế độ ăn uống khoa học, hiện tại tôi chỉ còn nặng 65 kg. Một thành quả rất đáng tự hào.

Lời khuyên

Để giảm cân thành công, tôi nghĩ trước hết bạn cần giải tỏa tâm lý cho chính mình. Trước đây tôi luôn tự ti và nghĩ rằng mình mãi mãi sẽ béo phì và xấu xí như vậy. Nhưng khi tôi bắt đầu suy nghĩ thấu đáo, tự lên dây cót tinh thần cho chính mình và dần dần tự tin hơn.

Ngoài ra bạn cần phải có sự kiên nhẫn. Giảm cân là hành trình dài, không thể thành công một sớm một ngày. Bạn cần phải nhẫn nại thì mới có thể theo kịp chế độ giảm cân theo như kế hoạch.

Thêm một bí quyết nữa là bạn nên ghi lại nhật ký giảm cân. Bạn có thể ghi lại nhật ký giảm cân của mình bằng bất cứ cách nào như ghi chép vào một cuốn sổ, đăng hình lên tài khoản mạng xã hội cá nhân để theo dõi và lấy động lực tiếp tục thử thách này.

8 loại thực phẩm cần tránh xa trước khi đi ngủ