giai-phap-ho-tro-dinh-duong-cho-be-me-nen-biet
Giải pháp hỗ trợ dinh dưỡng cho bé - mẹ nên biết
Bé có phát triển khoẻ mạnh toàn diện hay không, điều này còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cho bé mà các mẹ vạch ra cho đứa con bé bỏng của mình.

Cho trẻ ăn nhiều, là cung cấp đủ dưỡng chất?

Nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng cứ cho con ăn nhiều, bé sẽ phát triển, sẽ thông minh, điều này là hoàn toàn không đúng. Và trên thế giới này không có loại thức ăn nào có thể cung cấp toàn bộ chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, trong khi đó lại là trẻ nhỏ.  Do đó, các mẹ cần cho trẻ ăn ăn đa dạng thực phẩm. Trong trường hợp, trẻ chỉ thích ăn một món, phụ huynh nên hướng con đến các loại thức ăn cùng nhóm để thay đổi.

 

Không phải cho con ăn nhiều là giúp trẻ phát triển.

Không phải cho con ăn nhiều là giúp trẻ phát triển.

 

Trên thực tế cho thấy, nhiều bậc cha mẹ vì không để ý đến vấn đề này nên dẫn đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ không được cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin A, B, C, D, kẽm, sắt, choline… Nếu thiếu những chất này, trẻ thường hay mắc các chứng như còi xương, chậm lớn, hay ốm vặt…

 

Theo nhiều nghiên cứu, việc chăm sóc cho trẻ tốt ngay từ giai đoạn đầu đời (đặc biệt là thời kỳ bé 2-5 tuổi) là rất quan trọng. Vì một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình phát triển toàn diện về thể chất và nhận thức của bé cả những năm về sau. Hơn nữa, đây là giai đoạn quan trọng nhất mà trí não của bé phát triển nhanh nhất. Vì vậy, làm mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ một cách khoa học để trẻ có thể phát huy được mọi tiềm năng  của mình.

 

 Hiểu biết của mẹ sẽ giúp con phát triển toàn diện hơn. 

Hiểu biết của mẹ sẽ giúp con phát triển toàn diện hơn.

 

Một điểm quan trọng, các mẹ cũng nên lưu ý. Vì đây là giai đoạn mà hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá của trẻ chưa được hoàn thiện, nên chưa thể hấp thụ hết được các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Do đó trong chế độ dinh dưỡng bé cần được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết từ những nguồn khác. Có thể nhiều mẹ chưa biết đến công dụng hữu ích từ việc bổ sung dinh dưỡng từ những dược thảo thiên nhiên?

 

Giải pháp bổ sung dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ

Trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ, các mẹ có thể bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, cho dù là cách nào đi chăng nữa thì các mẹ vẫn phải đảm bảo được rằng trẻ có thể hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày. Điều này, có thể nhận biết dễ dàng qua việc bé phát triển khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn tư duy.

 

Một điều dễ thấy, trong xã hội công nghiệp hiện đại như ngày nay, không phải bậc cha mẹ nào cũng có nhiều thời gian để chăm sóc cho con cái. Nên việc tìm được một giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho bé hiệu quả và an toàn là điều được các mẹ hết sức quan tâm.

 

 Nubest Kids giúp mẹ tận dụng được nhiều thời gian ở bên trẻ hơn. 

Nubest Kids giúp mẹ tận dụng được nhiều thời gian ở bên trẻ hơn.

 

Hiện nay, thực phẩm bổ sung được dùng phổ biến trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc... Ở Việt Nam, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đã được biết đến nhiều nhưng người dùng vẫn còn dè dặt. Bởi khi nghe tới cụm từ này là nhiều người cho rằng nó gây hại cho sức khoẻ. Nhưng các mẹ có biết, thực phẩm bổ sung chất lượng được chiết xuất hoàn toàn 100% từ thiên nhiên, nó có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh và không gây tác dụng phụ cho người dùng.

 

Tuy nhiên, khi mua thực phẩm bổ sung để bổ sung cho trẻ, cha mẹ nên kết hợp song song với việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng hàng ngày một cách khoa học. Thực phẩm bổ sung phát huy hiệu quả trong thời gian ngắn hay dài còn tuỳ thuộc và cơ địa của mỗi bé, do vậy các mẹ nên lưu ý mua loại sản phẩm chất lượng, có uy tín, phù hợp với con mình và không quên dùng đúng liều lượng để tránh xảy ra trường hợp không đáng tiếc nhé.

 

T.N