giai-ma-nguyen-nhan-tai-sao-moi-nguoi-deu-me-giuong-o-khach-san
Giải mã nguyên nhân tại sao mọi người đều mê giường ở khách sạn
Bạn đã bao giờ băn khoăn tự hỏi rằng, tại sao những chiếc giường ở khách sạn lại cuốn hút và hấp dẫn tới như vậy? Tại sao nằm trên giường của khách sạn lại ngủ ngon như vậy? Hãy giải mã ở dưới đây nhé!
Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua và không quên được cảm giác tuyệt vời khi thả mình lên chiếc giường khách sạn, dang rộng tay chân và đánh một giấc dài, sảng khoái. Và kể cả không muốn ngủ thì những chiếc giường ấy cũng mời gọi ta ngồi xuống hoặc nằm xuống và cảm thấy thật tuyệt vời!

Giải mã nguyên nhân tại sao mọi người đều mê giường ở khách sạn - Ảnh 1
 
Tại sao lại như thế?

Câu hỏi về trải nghiệm tuyệt nhất với chiếc giường khách sạn đã được đặt ra với nhiều người, và sau khi thu lại những câu trả lời, người ta nhận thấy có một điểm chung rất quan trọng: tất cả những chiếc giường đều màu trắng!

Quả thật, những chiếc giường khách sạn trong trí nhớ của bạn có màu trắng phải không nào? Trong khi hầu hết chúng ta đều luôn thích tìm mua những chiếc chăn sặc sỡ hoa văn đủ màu cho nhà mình? Vậy thì sao lại thích và ngủ ngon trên những chiếc giường toàn màu trắng của khách sạn?

Hóa ra màu trắng có thể tượng trưng của sự sang trọng, dễ khiến chúng ta cảm thấy có phần xa hoa, đẳng cấp hơn khi ngủ trên một chiếc giường trắng.

Thực ra, Erin Hoover - phó giám đốc bộ phận thiết kế của chuỗi khách sạn Westin và Sheraton cho biết trước khi Westin đi tiên phong và nổi lên với những chiếc giường Heaven Bed từ những năm thập kỷ 90 thế kỷ trước, hầu hết các khách sạn đều dùng khăn trải có màu sắc để dễ giữ cho sạch. Westin đã thay đổi điều này sau khi thấy kết quả của những lần thử nghiệm. “Giường toàn màu trắng tạo hiệu ứng như hào quang - mọi người nghĩ rằng căn phòng đã được cải tạo, kể cả khi chỉ có chiếc giường là thứ được thay đổi.”

Không phải chỉ Westin mà nhiều chuỗi khách sạn hàng đầu khác như The Miraval, Hilton, Park Hyatt… cũng chuộng giường trắng. Có vẻ như đây là một động thái đơn giản hóa, một dấu hiệu tinh tế cho thấy khách sạn là nơi chúng ta có thể để lại những âu lo và sự lộn xộn của thế giới lại sau lưng.

Giải mã nguyên nhân tại sao mọi người đều mê giường ở khách sạn - Ảnh 2
 
Và dù cho chưa thật sự có những nghiên cứu khoa học chứng minh thì nhiều người đã dùng trải nghiệm của mình để khẳng định những chiếc giường toàn trắng thật sự là ma thuật khách sạn. Ngoài sự sang trọng hay thư thái được nói đến ở trên, rất nhiều người còn chia sẻ họ cảm thấy thích và có giấc ngủ ngon hơn trên những chiếc giường khách sạn bởi màu trắng là dấu hiệu của sự sạch sẽ và khiến họ cảm thấy yên tâm.

Ngoài ra, chúng ta cũng thoải mái hơn khi biết rằng mình sẽ chẳng phải bận tâm dọn dẹp, giặt giũ, chẳng cần lo chuyện nhỡ làm bẩn chiếc giường trắng đẹp này mà chỉ cần làm có mỗi một việc là thả mình xuống đó thôi. Đã vậy còn có thể thoải mái tắm nước nóng trước khi ngủ, để TV rồi chìm vào giấc ngủ mà không lo ai than phiền, cũng chẳng phải bận tâm chuông báo thức hay sẽ có ai đó đánh thức dậy bạn ngoài ý muốn...

Bạn có công nhận vậy không, hay vẫn còn những lý do khác khiến bạn ngủ ngon hơn trên giường khách sạn?