giai-doan-nen-bo-sung-canxi-nano-de-tang-chieu-cao-4147
Giai đoạn nên bổ sung Canxi Nano để tăng chiều cao
Canxi Nano là một dạng Canxi mới, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy trẻ phát triển chiều cao tối đa. Tuy nhiên, để được như vậy, các bậc cha mẹ cần phải nắm rõ các giai đoạn nên bổ sung Canxi Nano cho trẻ để cơ thể có thể hấp thụ tối ưu, không gây dư thừa, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất, nhất là chiều cao.

Canxi là nguyên tố hoạt động nhất trong cơ thể con người. Chúng hiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay, chỉ có 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào. Không chỉ đóng vai trò thiết yếu cho việc phát triển xương, làm chắc xương, răng, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương, mà Canxi còn hỗ trợ việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh và giúp tiết chế một số kích thích.

Ở trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển khi thiếu Canxi sẽ gặp phải các tình trạng như xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém và bị sâu răng. Tuy nhiên, do Canxi thường có kích thước to và ở dạng thô, cơ thể sẽ kém hấp thu, vì thế bổ sung Canxi Nano chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề này, giúp trẻ cao lớn vượt trội, đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

    1. Các giai đoạn nên bổ sung Canxi Nano để trẻ tăng chiều cao
    2. Một số lưu ý khi bổ sung Canxi Nano cho cơ thể

Các giai đoạn nên bổ sung Canxi Nano để trẻ tăng chiều cao

Việc cung cấp Canxi Nano hàng ngày cho trẻ là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không nên bổ sung tùy tiện, mà cần tập trung vào các giai đoạn sau để hỗ trợ tối đa cho sự “bùng phát” về chiều cao của trẻ.

Giai đoạn 9 tháng bào thai

Canxi Nano nguyên tố quan trọng giúp trẻ tăng chiều cao

Canxi Nano nguyên tố quan trọng giúp trẻ tăng chiều cao

Trong 9 tháng bào thai Canxi Nano là một dưỡng chất không chỉ tốt cho mẹ và bé. Bởi ngay từ trong bụng mẹ trẻ đã phát triển chiều cao, để đến khi chào đời có thể đạt mức chiều cao tối đa là 50cm. Nếu trong giai đoàn này, trẻ bị thiếu Canxi sẽ gặp nguy cơ bị suy dinh dưỡng, sinh ra sẽ còi xương bẩm sinh, biến dạng xương gây dị hình, chiều cao kém phát triển bé trở nên thấp lùn. Vì thế, ngoài chế độ ăn giàu Canxi, thì các mẹ vẫn cần bổ sung thêm Canxi Nano từ TPCN cho cơ thể nhé!

Giai đoạn từ 1-3 tuổi

Giai đoạn chia làm 2 giai đoạn nhỏ: Sơ sinh và đầu đời.

Giai đoạn sơ sinh

Giai đoạn này nguồn Canxi trẻ nhận được chủ yếu là từ sữa mẹ. Chỉ có trong 6 tháng đầu lượng Canxi từ sữa mẹ sẽ đủ để cung cấp cho trẻ. Nhưng sau đó, với cơ thể đang dần lớn lên, thì trẻ cần một lượng Canxi lớn hơn từ 300-400mg/ngày, lúc này bạn cần phải bổ sung thêm Canxi Nano bằng đường uống, để trẻ dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Đây chính là giai đoạn nền tảng để giúp bé xây dựng được chiều cao tối đa về sau. Vì còn quá nhỏ nên trẻ hay gặp phải các vấn đề thiếu hụt Canxi với các biểu hiện như chậm liền thóp, bú kém, khó ngủ, hay quấy khóc, giật mình… Nên bổ sung thêm Canxi Nano cho trẻ là điều rất cần thiết.

Giai đoạn đầu đời

Giai đoạn này hệ xương răng của trẻ vẫn tiếp tục phát triển mạnh, nên lượng Canxi cần nạp vào nhiều hơn. Nếu để thiếu Canxi trong giai đoạn này, trẻ sẽ bị còi xương, chậm lớn và dễ gặp những bệnh lý bất thường khác. Để bổ sung Canxi cho trẻ mẹ nên cho trẻ ăn hải sản, rau diếp cá, cải xoắn… Ngoài ra, cho trẻ uống sữa cũng là nguồn bổ sung Canxi dồi dào để giúp bé phát triển chiều cao. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, trẻ hay ốm yếu và biếng ăn, lượng Canxi được hấp thu từ thực phẩm sẽ không đủ. Nên cần bổ sung Canxi Nano sớm trong giai đoạn này, giúp trẻ phát triển chiều cao và trí não. 

Giai đoạn dậy thì

Đây là giai đoạn vàng và cũng là nước rút cuối cùng để giúp trẻ phát triển chiều cao. Vì thế, không thể quên bổ sung Canxi Nano trong giai đoạn này. Nếu được cung cấp lượng Canxi đầy đủ, trẻ sẽ đạt được chiều cao tối đa đến khi trưởng thành và phòng tránh được bệnh loãng xương.

Thời điểm này trẻ cần bổ sung 1000-1200mg Canxi thường, nhưng đối với Canxi Nano chỉ cần khoảng 300-400 mg là đủ.

Một số lưu ý khi bổ sung Canxi Nano cho cơ thể

Bổ sung Canxi Nano qua đường uống là cách cứu nguy hữu hiệu, giúp trẻ thoát được biệt danh nấm lùn hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không nên bổ sung Canxi Nano với Sắt

Không nên bổ sung Canxi Nano với Sắt 

- Khi uống Canxi Nano cần có sự tư vấn của bác sĩ. Tránh uống cùng lúc với sắt, vì chúng sẽ làm giảm sự hấp thu của nhau.

- Nếu thấy trẻ có dấu hiệu thiếu Canxi cũng không nên tự ý đi mua Canxi Nano về bổ sung cho trẻ, tốt nhất bạn hãy đi khám và để bác sĩ kê đơn thuốc chuẩn xác nhất. Nếu tự ý mua và dùng quá liều, tình trạng thừa Canxi sẽ xảy ra, khiến trẻ luôn buồn nôn và chóng mặt.

- Luôn phải bổ sung Canxi Nano cùng với vitamin D. Bởi vitamin D sẽ giúp Canxi chuyển hóa thành Canxi phosphate và cải thiện kết cấu xương.

- Nên uống Canxi Nano vào buổi sáng, đây là thời điểm lý tưởng giúp cơ thể hấp thu tốt nhất. Tránh uống Canxi vào ban đêm hoặc lúc đói, sẽ khiến cho cơ thể khó tiêu, đầy bụng, không tốt cho hệ tiêu hóa.

- Canxi nano hay Canxi cũng là một chất khá nhạy cảm và dễ dàng bị biến đổi khi kết hợp với các vitamin và chất khác có trong thực phẩm. Vì thế muốn dùng Canxi hiệu quả, an toàn, hãy lưu ý các nguyên tắc sau khi ăn uống dưới đây:

+ Không nên ăn quá mặn, sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều bất thường.

Không nên uống sữa cùng với Canxi Nano

Không nên uống sữa cùng với Canxi Nano

+ Ngưng uống sữa và các chế phẩm từ sữa khi đang bổ sung Canxi Nano qua đường uống để tránh việc Canxi "tranh chấp" nhau.

+ Không nên ăn các loại trái cây có vị chát, đắng vì nó cản trở quá trình hấp thu Canxi của cơ thể.