fast-furious-7
Fast & furious 7
Trong số các nhân vật của Fast & Furious, với tôi manly nhất luôn là Dominic Toretto.
Nếu bạn tự nghĩ rằng mình là một thằng đàn ông gia trưởng, hãy thử nhìn vào cách gia trưởng của Dom - kiểu người gánh vác trọng trách chăm lo cho một gia đình lớn, nhận thức được rằng sự an nguy của cả gia tộc nằm trong từng lựa chọn của mình và đặc biệt quyết đoán khi có vấn đề nguy biến. Lối gia trưởng này khiến mọi người đặc biệt tin tưởng. Nếu đàn ông “gia trưởng” mà chỉ biết ỷ quyền để lớn tiếng áp đặt người khác thì chỉ là kiểu bất tài, không có khả năng thuyết phục người khác và sẽ không thể nào được mọi người nể trọng.
 
 
Dominic Toretto không phải kiểu đàn ông trong chuyện bịa của Hollywood với may mắn hơn người và tỉ lần không chết. Ngoại trừ chuyện anh ăn vài cái cờ lê vào đầu mà không hề hấn gì như trong phần 7 (phần biến Fast & Furious trở thành một bộ phim thần tượng), thì chẳng mấy khi bạn tìm thấy một nhân vật kiểu đàn ông chân thực như thế trên màn ảnh. Gã làm tất cả để bảo vệ gia đình nhỏ, thậm chí trở thành quái vật để bảo vệ cho những người yêu thương của mình.
 
Bỏ đi thật xa để người thân không bị truy đuổi, nhả chân ga ở vạch đích để cháu trai đầu lòng của em gái có quà vài triệu đô. Là người đầu tiên nhảy vào nguy hiểm, làm người cuối cùng chặn đường để các thành viên khác trong băng có cơ hội tẩu thoát. Nếu bạn tự hỏi vì sao Dom lại được mọi người tin tưởng đến như thế thì hãy xem lại tất cả những lần gã mạo hiểm cho gia đình. Dom không phải kiểu đàn ông lắm tiền, đẹp trai, lịch lãm kiểu Bruce Wayne hay Tony Stark, chỉ là một gã sẵn sàng chịu đòn, sẵn sàng mạo hiểm, thậm chí là thụi nhau với một gã to như khủng long vì lúc ấy có một người trong gia đình của gã gặp nguy.
 
Trước khi xem Fast & Furious 7 tôi ngồi xem lại tất cả các phần của series này lần thứ mấy rồi không nhớ được. Tuy nhiên, có một cảnh tuy bình thường nhưng lại nhói lòng ở phần 5, khi Dom và Brian đứng nói chuyện trên một ban công ở Rio de Janeiro nói về việc Mia có bầu. Brian mới hỏi Dom rằng anh ta có nhớ gì về cha mình không và Dom đã kể lại về việc anh ta đã học cách làm một người đàn ông của gia đình từ cha mình thế nào. Brian lại không có bố và không có ký ức gì về bố, anh ta sợ rồi mình sẽ không biết cách làm cha. Sau này, nếu như Jack, con trai của Brian và Mia cũng không có cha, đó hẳn phải là một câu chuyện đau lòng và đắng.
 
Tyfn (S.T)