em-chong-em-vo-em-cua-chung-ta-ve-chung-mot-nha
Em chồng, em vợ, em của chúng ta, về chung một nhà!
Câu chuyện thú vị về màn kết hôn chéo đầy bất ngờ được hé mở từ những bức hình và dòng status đầy hạnh phúc của người chị trên một diễn đàn phụ nữ.
em-chong-em-vo-em-cua-chung-ta-ve-chung-mot-nha-1

Nàng: Phương Uyên - 23 tuổi/ Chàng: Hoàng Giang - 23 tuổi

Rất nhiều lời chúc mừng hạnh phúc nhân đôi của cặp đôi anh chị em này, cũng như cặp bố mẹ làm thông gia hai lần như: "Hoa thơm đánh cả cụm", "Ông bà được làm sui gia 2 lần vui quá"... Theo chia sẻ của người chị thì cặp đôi "các em" này đã tự tác chiến đến mức cả hai nhà hầu như không biết họ đến với nhau lúc nào dù khi trước cũng có ý tứ gán ghép nhưng vẫn nghĩ chỉ là bông đùa.
 
em-chong-em-vo-em-cua-chung-ta-ve-chung-mot-nha-2
 
Bức hình cưới của cặp em chồng, em vợ với lời sẻ chia đầy hạnh phúc và ngọt ngào từ người chị

Và câu chuyện tình yêu được kể lại từ lời chú rể với tất cả sự thành thật về một mối tình đặc biệt như chính mối quan hệ của chính họ.

Chàng gặp nàng lần đầu khi đó còn khá nhỏ tuổi trong buổi gặp mặt của 2 gia đình trước lễ ăn hỏi của chị gái. Khi đó nàng là em gái của anh rể, còn chàng đã để ý nàng rất đỗi dễ thương dù chỉ nhìn thấy sơ sơ thôi mà đã thích rồi. Nhưng vì lúc đó ngại ngùng nên chẳng dám nhìn thẳng mặt hay bắt chuyện làm quen. Lần 2 là hôm đám hỏi chị, chàng cũng chỉ dám nhìn từ xa. Đến tận lần 3 cũng chỉ dám liếc qua chứ không dám nói chuyện. Mọi chuyện có diễn biến mới cho đến ngày chàng có được số điện thoại của em gái anh rể thì bắt đầu nhắn tin chuyện trò bông đùa nhưng cũng chưa thực có ý gì cụ thể.

Cho đến ngày đầy tháng con của anh chị mới là lần đầu tiên chàng nói chuyện được với nàng, rồi sau đó cứ yêu thầm thôi và mơ hồ cho nàng biết ý của mình một cách phong phanh. Chàng kể ấn tượng về một cô gái xinh xắn kiểu giản dị khiến chàng thực sự mê vì chàng dù đang học thạc sỹ, con nhà khá giả kiểu thiếu gia nhưng lại chỉ thích con gái kiểu truyền thống. 
 
em-chong-em-vo-em-cua-chung-ta-ve-chung-mot-nha-3
 
 
Vẻ đẹp kiểu truyền thống của cô em gái anh rể đã khiến chàng bắt đầu xiêu lòng

Cách đây khoảng 2 năm chàng bắt đầu tỏ tình với nàng, nàng cũng vẫn "rắn" mà bảo cảm kích trước tấm lòng của chàng nhưng không nói là đồng ý hay không và tình cảm của mình như thế nào. Chàng bắt đầu vào "cuộc chiến" nghiêm túc chinh phục nàng vì chàng đã quyết phải cưới được cô gái này làm vợ.

Theo mọi người trong gia đình, dù trước đó có trêu đùa gán ghép 2 người với nhau nhưng đôi trẻ yêu nhau lúc nào thì mọi người không biết vì chàng chỉ bắt đầu "chinh chiến và yêu đương" một mình cũng không tâm sự hay nhờ vả gì ai giúp đỡ. Chàng kể:"Khó khăn cũng nhiều vì 2 đứa ở xa, bạn ấy thì hầu như không sử dụng điện thoại hay internet (đúng mẫu phụ nữ cổ điển), khi nhắn tin thì có khi cả tháng mới nhận được tin nhắn trả lời khá lạnh lùng nên nhiều lúc cũng tủi thân. Bạn ấy cũng hay lơ mình đi lắm, nên lúc theo đuổi mình cứ theo hoài mà chả thấy phản hồi gì cả. Gặp nhau thì bạn ấy cư xử với mình như bạn bình thường, còn khi về nhà rồi thì liên lạc cực khó nên nhiều lúc cũng buồn".

Tuy thế, bằng tình yêu chân thành, chàng vẫn kiên trì theo đuổi nàng một cách không mệt mỏi. Chàng mải miết làm quà handmade để tặng nàng mỗi lần tới thăm. Điều đặc biệt khiến chàng càng cảm phục nàng là nàng hầu như không màng đến vật chất vì chàng tặng nàng đồ trang sức nàng không nhận, chỉ nhận quà handmade chàng làm thôi. Cho đến dịp Tết năm nay, nàng mới gật đầu đồng ý vì: "Anh là người theo đuổi em một cách kiên trì và chân thành nhất". 
 
em-chong-em-vo-em-cua-chung-ta-ve-chung-mot-nha-4

em-chong-em-vo-em-cua-chung-ta-ve-chung-mot-nha-5
 
Những món quà handmade được làm bằng cả tình yêu và sự trìu mến của chàng

Chàng hài hước kể về vợ sắp cưới của mình: "Mình chưa thấy ai khó như bạn ấy. Mình và bạn ấy đều có người theo đuổi nhưng thật sự sức hấp dẫn từ bạn ấy khiến mình không cưỡng lại được. Mà thực ra mình cũng biết rõ mình muốn gì, mình đã quyết tâm phải lấy được bạn ấy làm vợ từ lâu rồi".

Khi được hỏi cả hai tuổi đời cũng còn khá trẻ, giờ mới 23 tuổi sao tính đến chuyện kết hôn tương đối sớm, chàng thành thật bày tỏ: "Tại vì 2 đứa mình ở xa nhau nên nếu chưa cưới thì thời gian gặp nhau không được nhiều mà lúc nào mình cũng được ở bên cạnh bạn ấy".

Cả hai đều là mối tình đầu của nhau, trong sáng và chân thực. Một cuộc tình không kiểu chớp nhoáng dù chàng là thiếu gia con nhà khá giả, còn nàng rất đỗi xinh xắn dễ hút mắt người khác phái nhưng lại chân phương và cổ điển đến lạ lùng.

Thắc mắc về mối quan hệ kiểu kết hôn chéo khi anh chị của cả 2 đã lấy nhau rồi 2 em lại cũng thành người nhà có gì khó xử không, chàng trai này cho rằng chuyện đó cũng rất đỗi bình thường vì cả hai chỉ nghĩ đến chuyện họ yêu nhau và muốn chung sống thôi, vì khi yêu họ không dùng mối quan hệ quen biết thì đến lúc lấy nhau họ cũng sống tốt với nhau để anh chị và bố mẹ vui.
 
em-chong-em-vo-em-cua-chung-ta-ve-chung-mot-nha-6

Và cái kết chung một nhà đầy viên mãn, ngọt ngào dành cho cặp đôi em chồng, em vợ