em-be-2-tuoi-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-nho-nu-hon-cua-chi-gai
Em bé 2 tuổi bất ngờ được hồi sinh nhờ nụ hôn của chị gái
Trong một lần vào thăm và chơi đùa với em, chị gái Maccy đã bất ngờ cứu sống em gái, chỉ với một hành động âu yếm ngọt ngào.

Vào ngày sinh nhật lần thứ 2, cô bé Poppy Smith (đến từ Barrow In Furness, Anh) đã được chẩn đoán mắc chứng phù não thiếu ô xy.

Các bác sĩ cho biết cơ hội sống sót của em rất mong manh. Vậy nhưng, trong một lần vào thăm và chơi đùa với em, chị gái Maccy (hiện 12 tuổi) đã bất ngờ cứu sống em gái, chỉ với một hành động âu yếm ngọt ngào.
 

 em-be-2-tuoi-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-nho-nu-hon-cua-chi-gai-1
 

Nhờ nụ hôn của chị mà Poppy đã có thể sống sót thần kỳ.
 

Đang ngồi trong bệnh viện, cả gia đình đều được phen kinh ngạc khi nghe thấy Poppy, khi đó còn đang bất động trên giường bệnh, bỗng bật cười khanh khách.

Hóa ra, trong lúc chơi với em gái, Maccy đã bất ngờ thổi phù phù vào bụng Poppy, như một cách thể hiện sự âu yếm của người chị cả dành cho cô em bé nhỏ.

Chính hành động tưởng chừng quá đỗi bình thường đó lại bất ngờ cứu sống Poppy. 9 tháng sau khi tưởng chừng chẳng có thể sống sót được nữa, thì giờ đây, Poppy lại có thể bò trườn và thậm chí nói tốt hơn trước rất nhiều.

Anh Stephen, cha của Poppy cho biết "Macey đã thổi vào bụng em gái, rồi đột nhiên Poppy bật cười. Chúng tôi không thể tin vào mắt mình nữa.

Giờ đây, chúng tôi chắc chắn là Poppy có thể đi lại cũng như nói chuyện. Con quả là một chiến binh dũng cảm kể từ khi chào đời".
 

em-be-2-tuoi-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-nho-nu-hon-cua-chi-gai-2
 

Poppy chào đời khi mới ở tuần thai thứ 29.


Ngày 17/9/2014, Poppy chào đời khi mới ở tuần thai thứ 29. Cô bé nặng có 0,9kg.

Sau 3 tháng được chăm sóc trong bệnh viện, Poppy mới được về nhà. Khi đó, cô bé nặng 1,98kg nhưng lại phải nhận chẩn đoán mắc chứng Moebius, hội chứng hiếm gặp khiến các cơ mặt bị tê liệt.

Những người bị bệnh này thường không có bất kỳ biểu hiện nào trên khuôn mặt, đôi khi dẫn đến nhiều người nghĩ rằng họ là người khiếm nhã.

Mặc dù các bác sĩ chẩn đoán Poppy sẽ không thể phát triển bình thường, thậm chí, có thể sẽ không nói cười và đi lại bình thường. Thế nhưng, Poppy vẫn chứng minh rằng các bác sĩ đã sai. Cô bé phát triển hoàn toàn bình thường trong từng giai đoạn.

"15 tháng, con biết đi, cũng như những đứa trẻ bình thường khác. Thật tuyệt vời khi được nhìn thấy con như thế.

Chúng tôi bắt đầu tháo dây cho ăn khỏi miệng khi con được 1 tuổi, và kể từ đó, con vẫn phát triển tốt mỗi ngày", anh Stephen nói.
 

em-be-2-tuoi-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-nho-nu-hon-cua-chi-gai-3
 

Gia đình anh Stephen.


Dù vẫn phải vào viện vài lần vì các vấn đề liên quan đến đường hô hấp thế nhưng các bác sĩ hoàn toàn hài lòng với sự phát triển của Poppy.

Tuy nhiên, tới tháng 12/2016, chỉ vài ngày trước khi đón sinh nhật lần thứ 2, Poppy bỗng bất tỉnh trên giường. "Chúng tôi vẫn cảm nhận được nhịp đập nhưng con chẳng có phản ứng gì cả. Chúng tôi biết có điều gì đó rất đáng sợ. Con vẫn thở nhưng hổn hển".

Được đưa tới bệnh viện, Poppy dần bình phục. Thế nhưng, vào đúng ngày sinh nhật, sức khỏe của cô bé lại chuyển biến xấu đi. Các bác sĩ cho biết Poppy bị phù não thiếu ô xy và cơ hội sống sót rất mong manh.

Chờ đợi nhiều ngày sau đó, cuối cùng, các bác sĩ cũng chữa trị để Poppy có thể tự thở, tuy nhiên, cô bé vẫn nằm im bất động. "Con bé chẳng thể cảm nhận được gì. Chưa bao giờ tôi thấy đau đớn đến thế", anh Stephen chia sẻ.

Chuẩn bị tinh thần cho những điều tồi tệ nhất, gia đình anh Stephen đã cùng nhau đón Giáng sinh ngay trong bệnh viện, bởi đối với họ, đó có lẽ là Giáng sinh cuối cùng của Poppy.

"Vào đêm Giáng sinh, tôi đã thắp nến và cầu nguyện điều tốt lành đến với con".
 

em-be-2-tuoi-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-nho-nu-hon-cua-chi-gai-4
 

Poppy đã bình phục và có thể đi lại, nói cười.


Cũng vào đêm hôm đó, khi đang chơi đùa với em, Macey đã bất ngờ thổi vào bụng Poppy. Chính hành động tưởng chừng bình thường đó lại góp phần cứu sống Poppy. Cô bé bật cười khanh khách trước sự kinh ngạc của cả gia đình.

"Thật kinh ngạc. Sau đó, tay chân con còn cử động. Tôi cảm nhận điều gì đó tuyệt vời đang chờ đợi".

Quả thực, sau nụ hôn đó, điều kỳ diệu đã xảy ra, Poppy bắt đầu bình phục ngày qua ngày. Chỉ 8 tuần sau đó, cô bé đã có thể bò trườn và nói lại.

Hiện, gia đình anh Stephen đang cố gắng huy động tiền bạc để có thể chữa trị và giúp con phát triển bình thường.
 

em-be-2-tuoi-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-nho-nu-hon-cua-chi-gai-5
 

Cô bé Macey cùng em gái Poppy.
 

em-be-2-tuoi-bat-ngo-duoc-hoi-sinh-nho-nu-hon-cua-chi-gai-6
 

Hình ảnh hiện tại của Poppy.