duong-toc-va-danh-bay-gau-voi-sua-chua
Dưỡng tóc và đánh bay gàu với sữa chua
Sữa chua cung cấp nhiều dưỡng chất khác nhau như kali, canxi, phốt pho, vitamin B5, kẽm và riboflavincho cơ thể. Một trong những thành phần quan trọng nhất trong sữa chua là protein giúp nuôi dưỡng cho chân tóc thêm khỏe, kích thích mọc tóc. Bên cạnh đó, các axit lactic trong sữa chua giúp kích thích lưu thông máu ở da đầu, với tác dụng cung cấp máu đến nang tóc, kích thích sự phát triển của tóc, giúp làm sạch da đầu, ngăn chặn sự xuất hiện của gàu.

Tác dụng của sữa chua

 

Dưỡng tóc và đánh bay gàu với sữa chua

 

Sữa chua cung cấp nhiều dưỡng chất khác nhau như kali, canxi, phốt pho, vitamin B5, kẽm và riboflavin tốt cho cơ thể. Với hàm lượng protein, canxi, cacbonhydrate ở mức vừa phải, lại được phân giải thích hợp bổ sung cho da đầu đầy đủ dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt, khỏe mạnh, không chẻ ngọn, da đầu sạch gàu, loại hết vi nấm.

 

Sữa chua + dầu oliu

 

Dưỡng tóc và đánh bay gàu với sữa chua

 

Bạn hãy lấy 1 hộp sữa chua không đường, đem trộn đều với 2 thìa dầu oliu. Sau khi gội đầu và làm khô tóc, bạn thoa đều hỗn hợp vùa pha lên mái tóc. Sau đó massage nhẹ nhàng da đầu, dùng khăn quấn ẩm tóc gọn gàng, giữ tóc ủ trong khoảng 20 phút, cuối cùng xả sạch bằng nước. Áp dụng công thức này 2, 3 lần/tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Sữa chua + trứng gà

 

Dưỡng tóc và đánh bay gàu với sữa chua

 

Lấy 4 thìa sữa chua và một quả trứng gà, trộn đều hỗn hợp này. Thoa đều hỗn hợp này lên mái tóc, để khoảng 10 phút, sau đó gội sạch bằng nước. Bạn hãy sử dụng thường xuyên theo cách này để có thể tự tin với mái tóc của mình.

 

Sữa chua + chanh

 

Bạn lấy khoảng ½ hộp sữa chua không đường, trộn đều với 2 thìa nước cốt chanh. Sau đó, thoa hỗn hợp vừa trộn lên da đầu, để khoảng 30 phút trước khi gội đầu, sau đó mới dùng dầu gội và xả sạch lại với nước. Thực hiện đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu mái tóc khỏe đẹp và sạch gàu.

 

Sữa chua + đu đủ

 

Bạn xay nhuyễn 1 chén đu đủ nhỏ, đem trộn đều với ½ hoppj sữa chua. Sau khi gội đầu và làm khô tóc, bạn hãy thoa đều hỗn hợp lên da đầu và duy trì trong khoảng 30 phút rồi gội lại với nước sạch. Thực hiện phương pháp này 2 lần/tuần để mang lại kết quả tốt nhất.

 

Các biện pháp hạn chế gàu

 

Vệ sinh da đầu thường xuyên. Rửa sạch lược mỗi ngày sau những lần sử dụng để tránh nhiễm khuẩn.

 

Sử dụng các loại hoa quả tươi, trước hoặc trong bữa ăn và đặc biệt, nên ăn nhiều rau xanh. Ưu tiên ăn các chất béo như dầu ôliu, hồ đào hoặc cây cải dầu (lượng tối đa: 1 thìa/bữa) cũng như omega 3 có trong viên nhộng (có bán ở các hiệu thuốc) và trong các loại cá như cá ngừ.