duong-toc-bang-tinh-dau-dua
Dưỡng tóc bằng tinh dầu dừa
Dưỡng tóc bằng dầu dừa là cách tự nhiên và tuyệt vời nhất cho mái tóc trở nên mềm mại, bồng bềnh và khỏe mạnh. Cách ủ tóc bằng dầu dừa rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách ủ tóc bằng dầu dừa dưới đây nhé.
Dầu dừa có tác dụng kích thích tóc mọc dày và dài. Ngoài ra, dầu dừa còn giúp mái tóc trở nên bóng mượt vì nó có thể thay thế cho dầu xả và nước dưỡng tóc. 
 
- Khả năng giữ ẩm: Dầu dừa có khả năng giữ ẩm cao, điều này sẽ giúp tóc luôn mềm mại, không bị xơ và chẻ ngọn, đặc biệt hữu ích cho những mái tóc khô, xơ.
 
- Khả năng trị gàu: Các chất kháng sinh tự nhiên có trong dầu dừa như: axit lauric và axit capric có khả năng trị gàu tốt hơn hầu hết các loại dầu gội trị gàu trên thị trường.
 
Dưỡng tóc bằng tinh dầu dừa
 
- Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa: Dầu dừa sẽ phát huy tác dụng dưỡng tóc nếu được sử dụng đúng cách. Sau đây là 2 cách dùng dầu dừa dưỡng tóc hiệu quả:
 
+ Dầu dừa làm giảm tóc gãy rụng, giúp tóc mềm mượt, và nhanh mọc. Cho 1 lượng nhỏ dầu dừa vào chén, dùng một miếng tăm bông thấm vào dầu dừa, và bóp nhẹ miếng tăm bông cho ráo một chút, không nên để dầu thấm vào bông nhiều. Sau đó bạn bôi lên tóc từ gốc tới ngọn, và từ trong ra ngoài để đảm bảo dầu dừa được thấm đều ở mọi ngóc ngách của da đầu và tóc. Để kỹ hơn, bạn nên dùng lược chải đều toàn bộ tóc lại một lần nữa. Sau đó, bạn đợi khoảng 30 phút để cho dầu thấm vào tóc. Tiếp theo, bạn dùng dầu gội gội lại cho thật sạch với nước mà không cần xả lại bằng dầu xả nữa. Bạn nên làm thường xuyên, 2 ngày/1 lần, liên tục trong vòng 2 tuần để cảm nhận sự khác biệt từ mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe.
 
+ Dầu dừa còn làm cho tóc mọc nhanh và giúp phục hồi tóc hư tổn. Hỗn hợp nước cốt chanh, dầu dừa, mật ong không chỉ ngăn rụng tóc mà còn tăng độ dày cho tóc, nuôi dưỡng tóc hư tổn, giúp tóc bạn trở nên bóng mượt và đầy sức sống. Bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm 1/2 thìa canh dầu dừa, 1/2 thìa cà phê mật ong và 1/2 quả chanh. Bạn trộn đều hỗn hợp và thoa đều lên tóc, ủ tóc khoảng 20 phút và sau đó gội sạch lại với nước và dầu gội, đảm bảo tóc sạch dầu. Thực hiện cách làm này 3 lần trong 1 tuần và khoảng sau 2 tuần bạn sẽ thấy kết quả rất bất ngờ. 
 
ST.