duong-chat-hon-hop-dac-biet-cho-chieu-cao-va-tri-tue
Dưỡng chất hỗn hợp đặc biệt cho chiều cao và trí tuệ
Có một số dưỡng chất đặc biệt quan trọng, là thành phần cấu tạo hoặc có khả năng thúc đẩy tăng trưởng chiều cao, ảnh hưởng tích cực tới trí tuệ.
Về chiều cao
 
Nói tới chiều cao là nói tới xương cốt. Để có được chiều cao tốt, khung xương của bạn phải chắc và có độ dài đúng hoặc vượt chuẩn. Xương thuộc về hệ vận động, thành phần cấu tạo chính là canxi. Như vậy, chiều cao phụ thuộc vào lượng canxi và những tác động giúp xương dài ra. Cách tăng chiều cao cụ thể, rõ ràng nhất là bổ sung canxi cho cơ thể.
 
Về trí tuệ
 
Não người thường được biết là nơi quyết định độ thông minh của con người, quyết định phản xạ và cách thức con người hành động. Não thuộc hệ thần kinh trung ương. Cấu tạo của bộ não vô cùng phức tạp với những dây nơ-ron, những mạch máu chằng chịt… Để có một trí tuệ minh mẫn, các hệ mạch của não bộ phải hoạt động nhịp nhàng. Có nhiều người tin rằng bộ não con người sẽ ngừng phát triển khi bước qua giai đoạn vị thành niên, qua tuổi đó không ai có thể thông minh hơn được. Tuy nhiên, nghiên cứu của 2 nhà khoa học Christian Beaulieu và Catherine Lebel đã chứng minh một điều thú vị: Bước vào tuổi thanh niên, bộ não người vẫn tiếp tục phát triển hệ thống dây thần kinh vùng thùy trán, khu vực kiểm soát trung tâm có liên quan đến chức năng vận động, ngôn ngữ, khả năng giải quyết vấn đề, kiểm soát hành vi…
 
duong-chat-hon-hop-dac-biet-cho-chieu-cao-va-tri-tue-1

Ảnh minh họa.
 
Với những hiểu biết sơ khởi như trên, chúng ta có được một số gợi ý về những dưỡng chất cần thiết có thể tác động đến xương và não bộ để kích thích phát triển chiều cao, trí não ổn định.
 
Canxi: Canxi là nguyên tố thiết yếu cho sinh vật sống, đặc biệt trong sinh lý học tế bào. Là một khoáng chất chính trong việc tạo xương, răng. Canxi tham gia hầu hết các hoạt động của cơ thể và tế bào. Canxi là một thành phần quan trọng của khẩu phần dinh dưỡng cần được bổ sung. Sự thiếu hụt rất nhỏ của nó chắc chắn có ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của xương và răng cũng như các bộ phận khác trong cơ thể. Trẻ em thiếu canxi dẫn đến: xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều... Vitamin D là chất xúc tác cần thiết để cơ thể hấp thụ canxi.
 
Collagen: Bên cạnh canxi, collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Collagen là một dạng protein có chức năng nối kết các mô trong cơ thể thành một thể thống nhất. Quá trình hình thành và đào thải collagen diễn ra thường xuyên bên trong cơ thể, sự thiếu hụt dạng protein này khiến các bộ phận trong cơ thể mất đi sức sống và già đi nhanh chóng. 
 
duong-chat-hon-hop-dac-biet-cho-chieu-cao-va-tri-tue-2
 
Canxi, collagen là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao
 
Hải Sâm (Sea Cucumber): Có chứa vitamin D, hoóc môn và các chất có hoạt tính sinh học. Hải sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể. Là chất xúc tác giúp tăng cường hoạt động của thần kinh và tăng phản xạ, ổn định tâm lý…
 
Nấm Phục Linh (Poria Cocos): Có tác dụng bổ tỳ, lợi tiểu. Tinh chất trong nấm Phục Linh chữa suy nhược tinh thần, mất ngủ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, thành phần mang tính dược trong nấm còn có khả năng đẩy lùi các tác động gây hại cho não.
 
Vỏ cây Đỗ Trọng (Eucommia Bark): Chiết xuất từ vỏ cây Đỗ Trọng hỗ trợ sức khỏe, chữa các bệnh về xương khớp và huyết áp. Trong Đông y, vỏ cây Đỗ Trọng là một vị thuốc chủ đạo trong các phương thuốc điều trị bệnh xương khớp.
 
Ích Mẫu (Motherwort): Ích mẫu có tính điều hòa máu, giúp ổn định mạch máu, đảm bảo lượng máu điều hòa khắp cơ thể.
 
Bột Nhung (Velvet Extract Powder): Chiết xuất bột nhung có tác động tích cực tới gân xương. Đây là chiết xuất có tác động tới nhiều bộ phận cơ thể: tuyến thần kinh trung ương, cơ bắp, dạ dày…

Bạch quả (Ginkgo Biloba): Là một loại thảo dược quý có khả năng thúc đẩy quá trình dung nạp oxy trong máu, tăng tuần hoàn máu lên não. Chiết xuất từ bạch quả giúp não hoạt động bền bỉ, nâng cao sức tập trung và tăng cường trí não.
 
duong-chat-hon-hop-dac-biet-cho-chieu-cao-va-tri-tue-3
 
Tinh chất chiết xuất từ bạch quả đặc biệt tốt cho hệ thận kinh, bổ não
 
Ngọc Trúc (Solomonseal Rhizome): Ngọc trúc có tinh chất bổ khí huyết và gân cốt. Được xem là chất kích thích sự phát triển của xương, một “nguồn năng lượng” bổ dưỡng cho chiều cao. 
 
Xuyên Khung (Szechuan Lovage Rhizome): Xuyên khung có tác dụng khá toàn diện tới máu, xương,… giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất hiệu quả hơn. Tinh chất có trong loại thảo dược này làm tăng lưu lượng máu ở não, giúp an thần, não bộ được nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng khi cần thiết.
 
5-Hydroxytryptophan: là chất dẫn truyền thần kinh được tiết ra dưới tác động của các xung động kích thích. Đây là một chất xúc tác hệ thần kinh giúp não hoạt động khỏe mạnh và tinh thần ổn định.
 
Những tinh hoa dinh dưỡng có dược tính này khi đứng riêng lẻ sẽ có những công dụng đơn thuần với hoạt tính yếu. Hơn nữa, với những loại thảo dược nguyên sơ chưa bào chế, chúng có thể chứa tính độc gây ảnh hưởng tới cơ thể. Riêng canxi và collagen, vốn là những thành phần quan trọng có trong cơ thể và cần được bổ sung để tái tạo những tế bào bị đào thải. Ở dạng thô, cơ thể không thể hấp thu được hoặc chỉ hấp thu một phần có trong thức ăn hàng ngày. Để đưa một lượng canxi vừa đủ cần cho quá trình trao đổi chất và phát triển của xương, cách tốt nhất là phải chuyển hóa chúng ở dạng cực nhỏ (nano canxi).
 
duong-chat-hon-hop-dac-biet-cho-chieu-cao-va-tri-tue-4

Ảnh minh họa.
 
Tương tự, collagen khi được thủy phân sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Khi bào chế, các nhà nghiên cứu sẽ có sự chọn lọc những tinh túy có trong từng thành phần với liều lượng vừa đủ, đảm bảo sự phát huy tinh năng của mỗi loại và an toàn cho cơ thể. Thành phẩm có được là sự tổng hòa các công dụng của từng loại, vừa bổ sung dưỡng chất để thúc đẩy quá trình phát triển cơ khớp vừa giúp lưu thông máu, giúp não bộ được cân bằng. Đó là một loại thực phẩm có dược tính nhẹ giúp tăng chiều cao một cách tối ưu và tốt cho trí não. Để tìm hiểu và có đánh giá chuẩn xác sản phẩm của công trình nghiên cứu này, vui lòng xem thông tin tại đây
 
HỒNG ÂN