dung-bao-gio-bo-qua-viec-kiem-tra-suc-khoe-dinh-ki-vi-nhung-ly-do-sau-day
Đừng bao giờ bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe định kì vì những lý do sau đây
Hệ lụy của việc bỏ kiểm tra sức khỏe định kì có thể khiến giai đoạn chữa trị trở nên khó khăn, tốn kém đe dọa đến sức khỏe và tính mạng.

Trên thực tế, khi gặp phải những vấn đề về sức khỏe chúng ta mới tới bệnh viện để kiểm tra. Điều này hết sức nguy hiểm bởi có nhiều bệnh lý chỉ bùng phát và thể hiện ra bên ngoài khi ở giai đoạn cuối. Hệ lụy kéo theo là khiến công việc chữa trị trở nên khó khăn, tốn kém, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng. Do đó, đừng bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe định kì vì những lý do sau đây:

Khám sức khỏe định kỳ giúp phòng ngừa các yếu tố nguy cơ, phát hiện sớm các bệnh:

Thăm khám sức khỏe định kì từ 3 – 6 tháng/lần, chúng ta sẽ được bác sĩ theo dõi và thông báo những yếu tố nguy cơ có thể gặp trong lứa tuổi của mình, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý. Đặc biệt, nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: Ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ… phát hiện bệnh sớm, hỗ trợ điều trị kịp thời, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khám sức khỏe định kì giúp phòng ngừa các nguy cơ, phát hiện bệnh sớmKhám sức khỏe định kỳ giúp phòng ngừa các nguy cơ, phát hiện sớm các bệnh

Kéo dài tuổi thọ:

Khám sức khỏe định kỳ sẽ được các bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Một sức khỏe tốt cùng với tinh thần thoải mái là “bài thuốc trường sinh” cho mỗi người, được sống, cảm nhận và tận hưởng cuộc sống.

Tiết kiệm chi phí:

Chi phí cho 1 lần đi khám sức khỏe định kỳ sẽ ít hơn rất nhiều so với số tiền phải bỏ ra để mua thuốc và điều trị lâu dài khi phát hiện bệnh muộn. Do đó, đừng “tiếc” vài trăm ngàn cho mỗi lần khám sức khỏe định kì mà phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn cho việc khắc phục bệnh lý ở giai đoạn cuối, cùng những tổn thương về sức khỏe và tinh thần.

Tiết kiệm một khoản chi phí lớnTiết kiệm một khoản chi phí lớn

Duy trì sự trẻ trung:

Một cơ thể khỏe mạnh thật sự từ bên trong sẽ khiến bạn luôn trẻ hơn so với tuổi của mình. Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đúng cách theo các chỉ dẫn của bác sỹ không chỉ giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh tật mà còn là “cẩm nang vào” kéo dài tuổi xuân.

Đừng bỏ qua việc khám sức khỏe định kì ít nhất từ 3 - 6 tháng/lầnĐừng bỏ qua việc khám sức khỏe định kì ít nhất từ 3 – 6 tháng/lần

Gia tăng “tài sản”:

Tài sản đầu tiên là sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả. Sở hữu một sức khỏe tốt nhất chính là đang sở hữu cả “thế giới”.

Để quá trình thăm khám sức khỏe định kì đạt kết quả, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo cơ sở vật chất cũng như trình độ chuyên môn, vị trí thuận lợi để việc kiểm tra được thuận tiện.
  • Thông báo cho bác sĩ tất cả những triệu chứng, biểu hiện bất thường mà cơ thể bạn đang gặp phải (nếu có), tiền sử bệnh lý, tan nạn, vắc xin tiêm phòng… có thể vạch ra một số câu hỏi trước để tham khảo ý kiến của bác sĩ về phương pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.
  • Thăm khám đúng lịch.